[KIẾN THỨC] TỔNG QUAN VỀ TOMOCHAIN

TOMOCHAIN (TOMO) LÀ GÌ?

TomoChain là một blockchain công cộng có thể mở rộng được xây dựng trên một lớp hiệu suất giúp đạt được tốc độ giao dịch cao mà không ảnh hưởng đến sự phân quyền. TomoChain sử dụng một phương pháp đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof of Stake Voting, khuyến khích tất cả chủ sở hữu mã thông báo TomoChain đóng một vai trò tích cực trong việc đặt cược trên mạng lưới gồm 150 Masternode chất lượng cao và để theo dõi hiệu suất và quản trị của họ một cách chủ động.

Chuỗi khối TomoChain và hệ sinh thái sản phẩm của nó cho phép các doanh nhân, doanh nghiệp và tổ chức xây dựng các dự án blockchain giàu tính năng, hiệu suất cao trên nền tảng tương thích EVM nâng cao. Một loạt các tính năng và giao thức ban đầu được thiết kế để hỗ trợ tất cả các nhu cầu về tốc độ, quyền riêng tư, khả năng sử dụng và thanh khoản của người dùng trong một nền tảng.

TOMOCHAIN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ?

 • Khả năng mở rộng của những blockchain hiện tại (Hiệu suất rất yếu khi khởi động ICO)
 • Tomochain hướng tới việc trong tương lai sẽ trở thành mạng lưới hỗ trợ xác nhận gần như ngay lập tức, phí giao dịch tiệm cận bằng 0, tạo những hợp đồng giao dịch thông minh. Ngoài ra còn hướng tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ họ phát hành Token.
 • Nhiệm vụ, đích cuối cùng mà Tomochain nhắm đến là giúp những giao dịch trên blockchain được gia tăng tốc độ cao bằng cơ chế giảm thiểu những bước rườm rà, độ phức tạp của công nghệ blockchain trong khi những lợi ích ban đầu không bị mất đi.

CÁCH THỨC VẬN HÀNH

TomoChain là một blockchain tương thích với EVM được hỗ trợ bởi cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake Voting có thể mở rộng cho phép mọi hợp đồng thông minh Ethereum chạy với xác nhận giao dịch gần như ngay lập tức. 150 Masternode bảo mật chuỗi khối TomoChain và cho phép những điều sau:

 • Người nắm giữ token cọc 50.000 TOMO để trở thành Ứng viên Masternode
 • Người nắm giữ token vote cho các ứng cử viên Masternode
 • Các ứng cử viên được vote nhiều nhất được chọn làm Masternodes
 • Masternode tạo các khối theo vòng tròn và sử dụng xác thực kép để ngăn chặn sự thông đồng
 • Các khối hoàn thiện Masternodes được khuyến khích

Tăng tốc hàng loạt hiệu suất blockchain là một trong những tính năng chính quan trọng nhất của TomoChain. Với giao thức đồng thuận PoSV, TomoChain cung cấp:

 • Ít nhất 2.000 TPS trong khi vẫn tăng cường bảo mật thông qua Xác thực kép
 • Thời gian khối 2 giây và giao dịch được xác nhận trong vòng 4 giây

TOMO TOKEN

Chức năng

 • Trả thưởng cho các Masternode và staking
 • Phát triển hệ sinh thái TomoChain (TomoScan, TomoWallet, TomoMaster).
 • Trả thưởng cho các cuộc thi Hackathon do TomoChain tổ chức/tài trợ.
 • Gọi vốn cho các dự án xây dựng trên nền tảng BlockChain của TomoChain.

Thông tin cơ bản

 • Token: TOMO
 • Rank: #410
 • Circulating supply: 87,085,216
 • Market Cap: $97,267,107
 • Total Token Supply: 100,000,000
 • ATH: $3.88
 • ATL: $0.139955

TOMO Allocation

 

tomochain

HỆ SINH THÁI TOMOCHAIN

TomoChain là một blockchain hoạt động với nhiều giao thức phát triển có sẵn để các nhà phát triển tận dụng. Hơn nữa, TomoChain đã thiết kế và triển khai các ứng dụng phân quyền (dApps) mã nguồn mở và không được phép của riêng mình cho các nhà phát triển xây dựng. Ngoài ra, các dApp của TomoChain được thiết kế để doanh nghiệp chấp nhận, cung cấp các giải pháp kinh doanh dựa trên blockchain đơn giản và thân thiện với người dùng.

 • TomoChain Core Blockchain

TomoChain Core Blockchain được vận hành và bảo mật bởi mạng TomoChain Masternode. Lớp cốt lõi của blockchain được điều chỉnh bởi một thuật toán đồng thuận là Proof-of-Stake Voting. Điều này cho phép một hệ thống giao dịch hoàn toàn phi tập trung, được tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng sáng tạo, có thể mở rộng với chi phí tối thiểu trên TomoChain.

 • TOMO Coin

Ban đầu, TOMO được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-20 được tạo trên Ethereum. Tuy nhiên, sau khi ra mắt mạng chính TomoChain vào tháng 12 năm 2018, chủ sở hữu có thể chuyển đổi tiền TOMO của họ với tỷ lệ 1: 1 sang tiêu chuẩn mã thông báo TRC-21 gốc. TOMO là trái tim của hệ sinh thái TomoChain, tạo điều kiện cho việc quản trị nền tảng phi tập trung.

 • TomoChain Cho Nhà Phát Triển

TomoChain tương thích với EVM, điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng triển khai bất kỳ ứng dụng phi tập trung dựa trên hợp đồng thông minh (dApp) nào dựa trên Etherum với phí giao dịch và tính hoàn thiện gần như tức thì. Ngoài ra, TomoChain có thể được tích hợp dễ dàng với một số công cụ phát triển tiêu chuẩn ngành như Truffle Suite , Remix và ví Web3 như MetaMask.

Hơn nữa, TomoChain giúp các nhà phát triển đưa các dApp vào hoạt động một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Điều này đạt được với sự trợ giúp của bộ công cụ phát triển phần mềm TomoChain (SDK), TomoP SDK, TomoX SDK và TomoWallet SDK.

Ngoài ra, TomoChain có khả năng mở rộng cao. Nó tự hào với 2.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và thời gian xác nhận hai giây, chuỗi khối TomoChain có khả năng và thông lượng để đảm bảo an toàn và ổn định, ngay cả trong thời gian mạng bị tắc nghẽn cao.

 • TomoChain Masternodes

Chuỗi khối TomoChain dựa vào Masternodes để bảo mật mạng. TomoChain Masternodes là các nút đầy đủ đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái TomoChain bằng cách tạo, xác minh và xác thực các khối mới được tạo. Để trở thành ứng cử viên TomoChain Masternode, ứng viên có thể gửi 50.000 TOMO và kiếm phần thưởng đặt cược . Các ứng cử viên có thể tự do từ chức khi họ vui lòng. Tuy nhiên, tất cả các đồng tiền cổ phần sẽ bị khóa trong 30 ngày khi đăng ký được gửi.

Các ứng cử viên đủ điều kiện để trở thành TomoChain Masternodes khi họ xếp hạng trong số 150 ứng viên hàng đầu được bình chọn cho mỗi kỷ nguyên. TomoChain Masternodes cũng có thể từ chức và thời hạn khóa 30 ngày vẫn được áp dụng. Hơn nữa, phần thưởng mà Masternodes nhận được tỷ lệ thuận với số lượng chữ ký họ ký.

 • Bảo Vệ

TomoChain mang đến cho các nhà phát triển và doanh nghiệp cơ hội mã hóa các giao dịch một cách an toàn cho dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm. Điều này đạt được thông qua TomoChain Privacy, cung cấp các giao dịch ẩn danh thông qua các cải tiến bảo mật xác thực kép, ngẫu nhiên hóa và làm xáo trộn dữ liệu giao dịch bao gồm địa chỉ ví và giá trị giao dịch.

GIAO THỨC TOMOCHAIN

Lớp Giao thức TomoChain là nơi lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApps) khác nhau chạy trên chuỗi khối TomoChain. Các dApp này được thiết kế để cực kỳ thân thiện với người dùng, tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nó bao gồm:

 • TomoX

TomoX là một ứng dụng hỗ trợ việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) một cách thông minh. Các nhà phát triển có kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế có thể khai thác sức mạnh của TomoX để nhanh chóng xây dựng và triển khai các DEX với chi phí tối thiểu. Hơn nữa, các DEX được xây dựng bằng TomoX hoàn toàn phi tập trung.

 • TomoZ

TomoZ là một giao thức mà theo đó mã thông báo có thể được phát hành và phí được trả cho việc sử dụng mã thông báo nói trên. Sử dụng TomoZ, mã thông báo có thể được phát hành nhanh chóng và dễ dàng mà không có bất kỳ sự cố nào. Giao thức TomoZ sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo TomoChain TRC-21 để phát hành mã thông báo. Điều này cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch mà không yêu cầu chuyển khoản chéo, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

 • TomoP

Giao thức bảo mật TomoP cho phép giao dịch cực nhanh, riêng tư và hỗ trợ chuỗi chéo cho một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApps). Được xây dựng dựa trên TomoChain để tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn, không bị truy cập, người dùng TomoP có thể yên tâm rằng địa chỉ ví được sử dụng để gửi và nhận giao dịch là ẩn danh và giá trị của giao dịch là riêng tư.

CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

 • TomoChain: TomoChain là blockchain công cộng cốt lõi cung cấp năng lượng cho mọi Giao thức, Sản phẩm và Dapp được xây dựng trên đó.
 • TomoScan: TomoScan cung cấp giao diện người dùng khám phá blockchain chi tiết và thân thiện với TomoChain. Tất cả các khối, giao dịch, tính cuối cùng, hợp đồng thông minh, Dapp và thông tin token đều được thu thập. Cũng được cung cấp các hình ảnh trực quan kỹ thuật và thống kê hữu ích về hiệu suất TomoChain, chủ sở hữu token và các chức năng khác.
 • TomoStats: TomoStatus là bảng điều khiển giám sát hệ thống TomoChain. Nó cung cấp cả dữ liệu lịch sử và thời gian thực cùng với thông tin chi tiết chính về hiệu suất hệ thống của dòng sản phẩm TomoChain.
 • TomoMaster: TomoMaster là một ứng dụng được sử dụng để Staking, theo dõi phần thưởng và bỏ phiếu cho các Masternodes sẽ đủ điều kiện để bảo mật chuỗi khối TomoChain. Hơn nữa, TomoMaster cung cấp số liệu thống kê liên quan đến hiệu suất của 150 Masternode.
 • TomoWallet: TomoWallet là ví gốc được sử dụng trên hệ sinh thái TomoChain. An toàn và dễ điều hướng, TomoWallet có thể được sử dụng để lưu trữ đồng tiền TomoChain (TOMO) và bất kỳ mã thông báo nào do TomoChain phát hành.
 • TomoRelayer: TomoRelayer là trang tổng quan được sử dụng để đăng ký, khởi chạy và duy trì một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng bằng Giao thức TomoX.

Ngoài ra, TomoWallet được sử dụng để theo dõi phần thưởng của người dùng, bỏ phiếu cho TomoChain Masternodes và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dApps) và nền tảng trò chơi tiền điện tử được xây dựng trên blockchain.

 • TomoBridge: TomoBridge là một ứng dụng cầu nối và hoán đổi mã thông báo cho phép TomoChain tương tác với các blockchains khác. Với TomoBridge, người dùng có thể hoán đổi mã thông báo từ blockchain này sang blockchain khác bằng giao diện người dùng đồ họa đơn giản (GUI).

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Các thành viên sáng lập chủ chốt của TomoChain là:

Long Vương – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của TomoChain và trưởng dự án TomoChain, đồng sáng lập và là cựu trưởng dự án của chuỗi khối NEM (New Economy Movement) nổi bật. Ông Long có bằng Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Massachusetts.

Lê Hồ – Đồng sáng lập & Giám đốc tài chính, CFA charter và nhà quản lý quỹ được cấp phép tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Bà Lê là nguyên Giám đốc Đầu tư Cấp cao tại BVIM và Giám đốc Khối Khách hàng Đầu tư tại Công ty Chứng khoán HSC.

Sơn Nguyễn – Đồng sáng lập & CTO, một kỹ sư giàu kinh nghiệm và thành tích làm việc trong lĩnh vực CNTT, cựu Giám đốc Kỹ thuật của TomoApp, đồng thời là người sáng lập nhóm Nhà phát triển Blockchain với hơn 800 thành viên tích cực. Ông Sơn có bằng Thạc sĩ Kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

SO SÁNH TOMOCHAIN VỚI MỘT SỐ BLOCKCHAIN KHÁC


TỔNG KẾT

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin tương đối chi tiết về Tomochain – một trong những dự án gây sốt sau màn gọi vốn đầu tư ICO ấn tượng từ đầu năm 2018. Diversity Ventures chúc bạn đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.