|DỰ ÁN| TỔNG QUAN RONIN NETWORK

ronin

RONIN NETWORK LÀ GÌ?

Về cơ bản, Ronin network là một sidechain được tạo riêng cho tựa game Axie Infinity. Nó liên kết trực tiếp với mạng lưới chính Ethereum, nơi mà tựa game này được phát triển ban đầu. Điều này có nghĩa là mọi giao dịch của Axie Infinity sẽ được thực hiện trên Ronin network. Sau đó, các giao dịch này sẽ được tổng hợp lại và ghi vào sổ cái của mạng Ethereum.

Mục tiêu của dự án là hướng đến khắc phục những hạn chế trong giao dịch như tắc nghẽn mạng Ethereum và phí Gas cao khiến lượng người giảm đi đáng kể. Cơ chế Ronin network sử dụng để vận hành hệ thống là PoA (Proof of Authority). Một điểm đặc biệt đáng chú ý của cơ chế này chính là số lượng validator sẽ bị hạn chế ở mức dưới 25 validator. Mặt khác, quá trình diễn ra xác thực giao dịch được thực hiện nhanh hơn, cộng với việc chi phí rẻ hơn, Ronin network đã góp phần vào việc gia tăng đáng kể lượng người dùng và giao dịch cho tựa game đình đám này.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Được biết, Loom Network là một giải pháp được đội ngũ xem xét sử dụng để xử lý thực trạng ùn tắc và phí thanh toán giao dịch cao của Ethereum. Tuy nhiên, Loom Network không hề tùy chỉnh cho Axie Infinity. Do đó, những yếu tố chưa ổn vẫn còn đó khiến đội ngũ tăng trưởng dự án Bất Động Sản phải tìm kiếm những giải pháp tối ưu hơn. Đó là nguyên do mà Ronin Network đã xuất hiện, trở thành một Sidechain tùy chỉnh riêng cho Axie Infinity. Hiện tại, Ronin đang tập trung chuyên sâu vào hiệu suất của Blockchain để cải tổ, nâng cao chất lượng cho người dùng .

Sidechain là một giải pháp lâu bền hơn, mang đến năng lực lan rộng ra Blockchain. Có thể hiểu, chúng là những Blockchain nhỏ hơn, hoạt động giải trí riêng không liên quan gì đến nhau nhưng không tách rời chuỗi chính, tương hỗ nhau để thêm tính năng và tăng hiệu suất cao. Sidechain tương đối phức tạp, có tính xác cao. Tuy nhiên, một khi đã ứng dụng giải pháp này thì năng lực bảo mật thông tin của dự án Bất Động Sản sẽ được nâng lên tuyệt vời, mang lại sự yên tâm cho người tham gia .

Ronin Sidechain chạy theo chính sách đồng thuận ( Proof of Authority – PoA ). Đây là một phiên bản tùy chỉnh của PoS. Đến với PoA, số lượng Validators sẽ thường ít hơn 25 .

Các trình xác nhận của Ronin Network đều được lựa chọn kỹ lưỡng và xem xét gọn gàng. Cụ thể là Ronin Network đã lựa chọn những đối tác chiến lược vô cùng đáng an toàn và đáng tin cậy, có tầm nhìn kế hoạch như : Binance, Unisoft, Animoca, Nonfungible. com, dApp. com, …

Ronin Validator trên Ronin Network sẽ có trách nhiệm tạo và xác nhận những Block, giải quyết và xử lý việc chuyển dời cũng như tàng trữ gia tài giữa RoninEthereum. Trong đó, gồm có cả ERC20NFT Token.

 

CÁC SẢN PHẨM TRONG HỆ SINH THÁI RONIN NETWORK

Ronin wallet

ronin

 

Về cơ bản, Ronin Wallet là một ví tiền điện tử hoạt động trên Ronin network. Nó hiện có sẵn dưới dạng extension trên trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox và ứng dụng dành cho thiết bị di động (Android và iOS). Ví Ronin cho phép người dùng có thể tương tác với game Axie Infinity và các Dapp khác chạy trên blockchain Ronin. Sau khi tạo ví Ronin, người chơi sẽ có thể đăng nhập vào Axie Infinity Marketplace để tạo tài khoản và chơi trò chơi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ví Ronin để gửi và nhận tiền điện tử và các token NFT mà không phải trả phí gas quá cao. Hiện tại, ví Ronin đang cho phép lưu trữ Wrapped Ether (WETH), Axie Infinity coin (AXS), USDC và Smooth Love Potion (SLP). Để tạo ví Ronin, bạn có thể cài đặt extension trên Chrome hoặc Firefox. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng di động trên Apple Store hoặc Google Play.

Ronin bridge

Ronin bridge trên thực tế là một giải pháp cầu nối chuyển đổi tài sản qua lại giữa hai mạng Ronin và Ethereum. Với tốc độ phát triển như hiện tại của Axie Infinity, Ronin bridge hiện đang thuộc top các giải pháp Ethereum bridge có TVL cao nhất.

The Ronin Explorer

ronin

Đây là một blockchain explorer (tương tự như Etherscan) được phát triển riêng cho Ronin network. Người dùng có thể tìm kiếm, tra cứu mọi giao dịch xảy ra trên mạng Ronin.

Ronin purchase

ronin

Đây là một nền tảng hỗ trợ người chơi mua tiền điện từ bằng chính tiền fiat. Hiện tại, Ronin purchase đang hỗ trợ 3 loại tiền điện tử chính là Ronin WETH, Ronin AXS và Ronin SLP.

Ronin staking

Đây là một công cụ cơ bản giúp người chơi có thể thực hiện khóa các token AXS của họ và nhận về phần thưởng.

RON TOKEN

Chức năng

  • Thanh toán: Người dùng có thể sử dụng RON coin để thanh toán phí Gas khi giao dịch trên Ronin Network.
  • Bảo mật: RON coin được dùng để bảo mật cho cả mạng Axie Infinity cũng như các tựa game xây dựng trên Ronin trong tương lai.

Thông tin cơ bản

  • Token: RON
  • Rank: #286
  • Circulating supply: 148,339,298
  • Market Cap: $203,409,905
  • Total Token Supply: 1,000,000,000
  • ATH: $4.29
  • ATL: $1.35

Token Allocation

ronin

 

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Đội ngũ phát triển dự án của Ronin network cũng chính là nhóm phát triển tựa game NFT Axie Infinity – Sky Mavis. Công ty dự án này có trụ sở hoạt động tại nước ngoài, cụ thể là Singapore nhưng lại do người Việt điều hành. Giữ vai trò chủ chốt của doanh nghiệp chính là CEO Trung Nguyễn và COO Aleksander.

Một số đối tác nổi bật mà Ronin network đã bắt tay và ủy quyền đó là Binance, Animoca, Ubisoft, …

 

TỔNG KẾT

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về dự án Ronin Network. Ở thời điểm hiện tại, Ronin được tùy chỉnh và thiết kế cho việc mở rộng Axie Infinity, nhưng trong tương lai, sẽ có nhiều sản phẩm liên quan và nhiều công cụ được tạo ra để hỗ trợ cho việc chơi & xây dựng các game khác trên Ronin. Chính vì vậy, Ronin hoàn toàn có thể phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Diversity.