|DỰ ÁN| TỔNG QUAN INFURA

infura

 

INFURA LÀ GÌ?

Nền tảng Infura là một cụm các nút kết nối giao diện người dùng (UI) của các dApp với một hợp đồng thông minh bên ngoài trên chuỗi khối Ethereum. Infura giúp các nhà phát triển web3 xây dựng các ứng dụng đẳng cấp thế giới trên cơ sở hạ tầng blockchain. Kết nối web3 của Infura với các API phổ biến cung cấp khả năng truy cập dễ dàng, mạnh mẽ và đáng tin cậy vào mạng web3, giúp các nhà phát triển tập trung vào những gì họ làm tốt nhất: phát triển sản phẩm, dịch vụ và cộng đồng.

infura

Infura làm cho việc phát triển blockchain trở thành một trải nghiệm đơn giản, gắn kết với tất cả các công cụ của bạn ở một nơi: Nút Ethereum, Nút Eth2, Chuyển tiếp giao dịch, Mạng lớp 2, IPFS, Filecoin, v.v.

Mạng khách hàng được lưu trữ trên Ethereum, trải dài bốn mạng Ethereum:

  • Mainnet
  • Ropsten
  • Rinkeby
  • Kovan

Infura hỗ trợ mainnet và testnet của Ethereum (Rinkeby, Ropsten, Kovan, Görli), IPFS, Filecoin (beta), Eth2 Beacon Chain (beta), Polygon PoS (beta), Optimism Ethereum và Arbitrum Rollup.

Nói tóm lại, Infura là một nền tảng cho phép DApp của bạn nhanh chóng truy cập vào Ethereum mà không cần phải chạy các nút Ethereum cục bộ. Đồng thời nó cũng miễn phí. Dự án hiện tại chưa ra mắt token, mình sẽ update cho anh em ngay khi dự án ra mắt.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Full nodes

infura

Các nút đầy đủ của Ethereum tham gia xác nhận và xác minh khối. Họ duy trì trạng thái hiện tại của blockchain và chịu trách nhiệm cung cấp dữ liệu theo yêu cầu và thực hiện các giao dịch hợp đồng thông minh. Các nút hoàn chỉnh lưu trữ đủ dữ liệu để tính toán lại chuỗi trong trường hợp chuỗi được sắp xếp lại. Ngoài ra, các nút đầy đủ sẽ cắt bớt dữ liệu; chỉ lưu trữ dữ liệu cần thiết để xác minh các giao dịch lớn hơn 128 khối, giảm chi phí lưu trữ và tính toán.

Các nút lưu trữ 

Dữ liệu từ hơn 128 khối được lưu trữ trong các nút lưu trữ trong chuỗi khối. Đây là các nút đầy đủ đang chạy trong chế độ bộ nhớ. Trong một số trường hợp, chỉ cần có một nút lưu trữ là đã có thể yêu cầu được API rồi.

Đảm bảo các hoạt động của bạn tại shipshape 

Truy cập thông tin hữu ích và tối ưu hóa các dự án của bạn từ một bảng điều khiển trực quan. Theo dõi hiệu suất dự án của bạn với dữ liệu cập nhật từng phút về các yêu cầu API theo phương pháp, mạng và khối lượng.

Truy cập nhanh Ethereum

API của dự án được xây dựng trên kiến ​​trúc tập trung vào dịch vụ vi mô tiên tiến; và cung cấp quyền truy cập tức thì vào mạng Ethereum qua HTTPS và WebSockets. Giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng với mức giá tốt nhất với Infura Trans Transaction (ITX); giải pháp duy nhất để quản lý giá gas và giao dịch.

Kết nối liền mạch với lưu trữ phân tán an toàn 

Được chuyên biệt thiết kế để giúp tốc độ được cải thiện hơn và tính năng đơn giản hơn. Tính khả dụng của API cao, nên kết nối các ứng dụng thuộc mọi quy mô; với một dự án lưu trữ phân tán duy nhất API hỗ trợ công cụ, thư viện và khuôn khổ phổ biến.

INFURA CÓ TÍCH HỢP VỚI MICROSOFT AZURE VS CODE KHÔNG? 

Thông qua quan hệ đối tác với Azure Blockchain tại Microsoft; Infura nguyên bản hỗ trợ phần mở rộng Azure Blockchain Development Kit cho VS Code. Sự tích hợp này cho phép các nhà phát triển dễ dàng truy cập; và gửi yêu cầu đến các dự án Infura của họ trên bất kỳ Ethereum nào được hỗ trợ mạng; mà không cần rời khỏi giao diện VS Code.