|DỰ ÁN| TỔNG QUAN DỰ ÁN TITI PROTOCOL

titi

TITI PROTOCOL LÀ GÌ?

Titi Protocol là giao thức phi tập trung, được hỗ trợ 100% bằng tài sản thế chấp với một cơ chế mới use to earn từ Algorithmic Stablecoin.

Đây là một dự án được ươm tạo bởi Alpha Venture DAO (Alpha Finance Lab trước đây).

Thiết kế độc đáo của Titi Protocol mang đến một mô hình mới về giải pháp Algorithmic Stablecoin cho tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3 kết hợp cơ chế Multi-Assets-Reserve và cơ chế peg của thuật toán Reorders. TiUSD là stablecoin được phát hành bởi TiTi Protocol.

Bằng cách đó, giao thức nhằm mục đích tiếp quản sự bùng nổ của các Algorithmic Stablecoin và mang lại một giải pháp hoàn toàn mới cho hệ sinh thái DeFi và Web3.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Titi Protocol nhằm mục đích mang lại một loại giải pháp stablecoin cung cấp đàn hồi mới cho DEFI và Web3 kết hợp cơ chế dự trữ đa tài sản.

Titi Protocol luôn theo dõi các thay đổi trong tổng giá trị dự trữ để tính giá trung bình của tiusd trong lưu thông và điều chỉnh giá PEG của TIUSD trên thị trường trong thị trường chính thông qua cơ chế tái cấu trúc.

titi

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Thiết kế kinh tế token mới “use to earn” của TiTi Protocol sẽ thúc đẩy đáng kể việc áp dụng algorithmic stablecoin và tối đa hóa lợi ích cho người dùng DeFi, do đó cho phép khả năng tương tác của algorithmic stablecoin với các dự án DeFi khác.

Bản chất của algorithmic stablecoin là duy trì mức giá ổn định bằng cách tự động điều chỉnh nguồn cung stablecoin để đáp ứng nhu cầu. Tính năng độc đáo nhất của TiTi là nó có thể cải thiện tính thanh khoản của algorithmic stablecoin và sự chấp nhận của người dùng trên cơ sở đảm bảo sự ổn định.

Và tất cả các chìa khóa để đạt được tất cả những điều này là một số mô-đun đổi mới cốt lõi của TiTi:

titi

Tính thanh khoản và khả năng mở rộng

Mô hình phát hành stablecoin mới, TiTi AMM, đảm nhận đáng kể tính thanh khoản của các stablecoin onchain, tăng hiệu quả sử dụng vốn và không bị tổn thất vô lý.  Đây là mô-đun nơi TIUSD được phát hành và đốt, kiểm soát việc tạo ra và giảm phát của TiUSD.  Nó không tự nhiên mất đi, có thể định giá được và có tốc độ khai thác gấp ba lần bình thường, do thuật toán tái cân bằng thanh khoản.

Kịch bản sử dụng quan trọng nhất đối với tài sản stablecoin là đóng vai trò như một phương tiện giao dịch của người dùng để giảm chi phí giao dịch cross-asset.

Cho đến nay, giải pháp chung để cải thiện tính thanh khoản của các dự án stablecoin là sử dụng governance token làm động lực khuyến khích người dùng tích cực tăng tính thanh khoản. Nhược điểm của phương pháp này là tính thanh khoản dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động của giá governance token.

Trong TiTi Protocol, tất cả các tài sản phát hành TiUSD sẽ được sử dụng để tăng độ sâu của TiTi-AMM. Điều này đảm bảo việc tạo ra stablecoin TiUSD và có tính thanh khoản cao. Do khả năng mở rộng cao của TiTi Protocol.

Tính ổn định

TiTi không phải là một stablecoln thuần về thuật toán.  Nó giống như một loại tiền điện tử phi tập trung, được phát hành được hỗ trợ bởi dự trữ tài sản, ETH, WBTC, DAI, …

Người dùng không cần lo lắng về việc chênh lệch giá trong quá trình sử dụng TiUSD. Điều này làm cho TiUSD tốt hơn so với các loại algorithmic stablecoin khác.

Khả năng chấp nhận của người dùng cao

Use to earn, thiết kế tokenomic của stablecoin đầu tiên sẽ thúc đẩy đáng kể sự chấp nhận của người dùng algorithmic stablecoin.

Sự chấp nhận của người dùng đối với algorithmic stablecoin chính là cốt lõi cho sự tăng trưởng của thị trường tự nhiên. TiTi đã phát minh ra cơ chế use to earn đầu tiên để đảm bảo việc áp dụng hữu cơ algorithmic stablecoin, điều này sẽ thúc đẩy đáng kể lợi thế cạnh tranh thị trường của TiUSD và hơn thế nữa.

Use to earn là một khái niệm kiếm tiền từ stablecoin hoàn toàn mới, nó là viết tắt của việc sử dụng stablecoin để kiếm phí giao thức một cách thụ động và chủ động. Cụ thể, Use to earn có nghĩa là người dùng có thể kiếm được phí giao thức bằng cách hold hoặc sử dụng TiUSD.

TITI TOKEN

Chức năng

titi

Thông tin cơ bản

 • Ticker: TiTi.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: Updating….
 • Total Supply: Updating…

Titi Allocation

titi

 

NHÀ ĐẦU TƯ

TiTi protocol thông báo một vòng gọi vốn thành công trị giá 3,5 triệu đô la, do Spartan Group dẫn đầu, với sự tham gia của SevenX Ventures, Incuba Alpha, DeFi Alliance, Agnostic Fund, Four Revolution Capital (4RCapital), Solidity Venture.

Các tổ chức khác, cũng như các cá nhân khác các nhà đầu tư bao gồm 0xb1 (Fold Finance), Tascha và Nipun (Alpha Venture DAO) và Michael (Fantom Foundation).

titi

ROADMAP

titi

 

 • Q2 2021: Nghiên cứu mô hình, cơ chế…
 • Q2 2022: Ra mắt Testnet, cải thiện dự án.
 • Q3 2022: Ra mắt Mainnet với tài sản dự trữ đầu tiên là USDC.
 • Q4 2022: Giới thiệu nhiều tài sản dự trữ hơn: ETH và DAI.
 • Q1 2023: Mở rộng công dụng của TiUSD.

TỔNG KẾT

Trên đây là những kiến thức tổng quan về Titi Protocol. Dự án còn rất mới và còn khuyết nhiều thông tin. Mời bạn đọc cùng Diversity Ventures theo dõi và update các thông tin mới nhất nhé!