|DỰ ÁN| TỔNG QUAN DỰ ÁN SOUND.XYZ

SOUND.XYZ

SOUND.XYZ LÀ GÌ?

Sound.xyz là dự án được phát triển với sứ mệnh giúp thế hệ nghệ sĩ tiếp theo tiếp cận lượng người nghe khổng lồ trong khi nhận nhiều giá trị từ tác phẩm của mình hơn thông qua việc đấu giá một loạt NFT phiên bản giới hạn. Ngoài ra, người hâm mộ cũng có thể ủng hộ nghệ sĩ yêu thích, nhận xét công khai về bài hát hay tương tác với nghệ sĩ cùng những người hâm mộ khác.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Sản phẩm âm nhạc gắn liền với NFT

Sound.xyz cho phép các nghệ sĩ âm nhạc ra mắt sản phẩm mới dưới dạng một tập hợp các NFT. Mỗi phiên bản NFT này đều độc nhất, giúp người hâm mộ thể hiện tình yêu cũng như sự ủng hộ của mình dành cho nghệ sĩ. Những phiên bản NFT đầu được xem là có giá trị cao hơn những phiên bản sau, do đó người hâm mộ thường cố gắng khám phá tác phẩm âm nhạc sớm nhất có thể.

NFT được bán ở mức giá 0.1 ETH với số lượng có sẵn giao động từ 25 đến 100 NFT. Sau khi bán hết trên Sound.xyz, người hâm mộ vẫn có thể nghe và mua những NFT này trên OpenSea.

SOUND.XYZ

Quyền tương tác trực tiếp với nghệ sĩ

Nhằm tăng tính kết nối với người hâm mộ, mỗi sản phẩm trên Sound.xyz đều được nghệ sĩ chia sẻ suy nghĩ và hành trình của mình gắn liền với sản phẩm. Dù người hâm mộ có thể thưởng thức âm nhạc một cách miễn phí, việc mua NFT của sản phẩm cho phép người hâm mộ có nhiều trải nghiệm và quyền lợi độc quyền.

Sở hữu NFT của một bài hát có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ sở hữu bài hát. Người hâm mộ có thể nhận được phần thưởng bất ngờ từ nghệ sĩ, có cơ hội trò chuyện trực tiếp cùng nghệ sĩ hay đưa ra nhận xét công khai về bài hát. Thời gian mua NFT cũng sẽ xác định vị trí ghế ngồi cố định mà người nghe sở hữu trong phần “Khán giả” (Audience).

SOUND.XYZ

Xây dựng cộng đồng vững mạnh

Ngoài việc sở hữu bài hát và khắc tên mình vào lịch sử, Sound NFT cũng là thẻ truy cập vào cộng đồng Sound.xyz trên Discord, nơi các nghệ sĩ và người hâm mộ tương tác với nhau thông qua các buổi đi chơi hàng tuần hay các dự án cộng tác.

Hiện các nghệ sĩ trên Sound.xyz đã kiếm được tổng cộng gần 2.6 triệu USD từ việc bán NFT sản phẩm của mình.

TOKENOMICS

Hiện tại dự án vẫn chưa phát hành token

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Founder – David Greenstein: Ông là cựu sinh viên của trường đại học Wharton. Trước đây, ông từng là Giám đốc sản phẩm của ứng dụng Pandora và Opendoor. Ngoài ra ông còn từng là phân tích viên cho ngân hàng đa quốc gia Goldman Sach.

NHÀ ĐẦU TƯ

Vào tháng 12/2021, Sound.xyz đã kêu gọi đầu tư thành công 5 triệu USD vòng hạt giống với sự dẫn đầu của quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z). Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong thị trường crypto như: Layer 1, DeFi, NFTs, Gaming, DAOs, Social Tokens, Decentralized Social Network, Web3,… cùng tầm nhìn dài hạn trên 10 năm.

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Quỹ Variant, Quỹ Weekend, Scalar Capital, Flamingo, Packy McCormick, 21 Savage…

ĐỐI TÁC

Sound.xyz hợp tác cùng những nghệ sĩ âm nhạc đón đầu xu hướng phát triển của tiền điện tử. Nổi bật nhất là ba nghệ sĩ âm nhạc Aluna, Jon Waltz và Pauline Herr, những người đã tạo ra doanh thu trị giá 21 triệu USD trong chưa đầy bảy phút.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Hiện Sound.xyz đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, mở rộng quy mô và các cân nhắc các biện pháp pháp lý cần thiết để giúp bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể phát hành âm nhạc của mình trên Sound.xyz.

TỔNG KẾT

Trên đây là các thông tin về dự án Sound.xyz mà Diversity tổng hợp. Dự án còn rất mới và khuyết rất nhiều thông tin, bạn đọc hãy cùng Diversity theo dõi và update nhé!