Hướng dẫn tạo tài khoản và nạp tiền trên Binance

Hướng dẫn tạo tài khoản và nạp tiền trên Binance

Sơ lược về sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance ra đời vào năm 2017, cho đến nay đã được xem là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. Từ năm 2020, sàn Binance không đơn thuần là nơi trao đổi, mua bán các đồng coin mà sàn còn nâng cấp các chức năng để hỗ trợ dự án hay hỗ trợ người dùng cho sàn mượn coin để kiếm lãi. Nếu như bạn là một người mới trong thị trường Crypto, chưa biết cách làm thế nào để giao dịch các đồng BTC, ETH thì sàn Binance chính là trung gian giao dịch đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Đăng ký tài khoản

Để có thể thực hiện các thao tác giao dịch trên sàn này, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản sở hữu giống như một chiếc ví dùng để giữ tiền. Việc đăng ký tài khoản cũng vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Truy cập và giao diện trang chủ Binance.com, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ đọc hiểu các mục. Sau đó click vào nút đăng ký màu vàng nổi bật trên thanh công cụ.

Bước 2: Click vào nút Tạo tài khoản cá nhân, nhập địa chỉ Email, mật khẩu và nhấn ô “Tôi đồng ý nhận thông tin cập nhật từ Binance qua email” để họ gửi mã verify qua Email cho bạn.

Bước 3: Thực hiện các bước xác minh qua Email và Số điện thoại từ những mã verify mà Binance gửi tới. Bạn đã tạo thành công tài khoản của mình trên Binance.

Xác minh danh tính (2FA)

Sau khi đã có được Account thông qua Email và Số điện thoại, lúc này bạn cần cho sàn Binance biết bạn là ai hay danh tính của chủ sở hữu Account là gì để đảm bảo quyền lợi cũng như tính bảo mật sau này của tài khoản.

Bước 1: Tại mục này, bạn chỉ cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình gồm có Quốc tịch, Số chứng minh thư, Tên họ đầy đủ và Ngày tháng năm sinh như yêu cầu.

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong các thông tin cơ bản, bạn nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang các thông tin bổ sung gồm có địa chỉ cư trú và mã bưu điện (nếu có).

Bước 3: Xác minh lại giấy tờ hợp lệ là một trong số các giấy tờ sau: Căn cước do chính phủ cấp, Hộ chiếu hay bằng lái. Tất cả các giấy tờ khác đều bị từ chối.

Bước 4: Ở mục xác minh này, bạn cần chụp 2 mặt của CCCD/CMT và ảnh chân dung thông qua camera máy tính (nếu đăng ký bằng laptop) hoặc camera điện thoại (nếu đăng ký bằng ứng dụng Binance)

Bước 5: Nhận dạng khuôn mặt thông qua ứng dụng Binance trên điện thoại, nếu như bạn lỡ thực hiện các thao tác trên bằng máy tính thì đến bước này bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản trên điện thoại bằng tài khoản vừa đăng ký. Nhấn mục xác minh, ứng dụng sẽ chuyển trực tiếp đến bước nhận dạng khuôn mặt mà không cần phải làm lại các bước trước đó.

Cuối cùng, hoàn thành tất cả các hướng dẫn việc của bạn là chờ đến khi sàn gửi Email hoặc tin nhắn thông báo xác minh danh tính thành công. Bạn quay về tài khoản cá nhân của mình, tại phần đầu trang sẽ hiện ra hai dấu tích hoàn thành chặng đường thao tác của bạn trên sàn là đăng ký tài khoản và xác minh danh tính (2FA).

Nạp tiền

Ở bước nạp tiền này, có nhiều cách thức để bạn chuyển đổi tiền vào sàn Binance. Thông thường là Nạp tiền pháp định (Fiat Crypto), là nạp tiền VND (hoặc đồng tiền từ các quốc gia khác do chính phủ ban hành) từ trong ngân hàng của bạn vào trong ví Fiat để mua BTC, ETH hoặc những đồng coin khác. Cách còn lại là Nạp tiền mã hóa có nghĩa là chuyển các đồng BTC hoặc ETH từ trong các ví khác vào ví cá nhân của sàn Binance. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, cách Nạp tiền Fiat sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thêm tài khoản Ngân hàng vào sàn Binance

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán P2P tại mục Thanh Toán, nhấn vào “Thêm phương thức thanh toán” và “Chuyển khoản ngân hàng”.

Bước 2: Nhập các thông tin tài khoản ngân hàng để kết nối với sàn Binance gồm có: Số thẻ, tên Ngân hàng, chi nhánh

Lưu ý: Tên chủ tài khoản phải trùng với tên đã định danh (xác minh danh tính) trên sàn Binance, không dùng tài khoản ngân hàng của người khác để kết nối với tài khoản trên sàn Binance, như vậy các lệnh giao dịch sẽ không thể thực thi.

Khi đã nhập đầy đủ thông tin, tại phương thức thanh toán P2P đã ghi nhận được tài khoản ngân hàng của bạn như hình.

Mua USDT bằng VND (giao dịch thông qua P2P)

Bước 1: Nhấn vào lệnh giao dịch “Binance P2P” trên trang chủ của sàn sẽ hiện đến trang mua bán USDT, BTC hoặc các coin khác. Vì đây là bước hướng dẫn nạp tiền nên chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách mua USDT (Stable Coin) là đồng có giá trị tương đối ổn định được gắn với giá trị của USD và hầu như không có sự biến động lên xuống như những đồng coin khác.

Bước 2: Tại cột mua USDT sẽ hiện ra tên của những người bán, số lượt lệnh giao dịch của họ và tỉ lệ thành công khi giao dịch (trên 95% là có thể tin tưởng). Ở dưới là mức giá tương ứng bao nhiêu VND sẽ mua được 1 USDT, số lượng coin họ có và mức giá ước định (giới hạn) cho người mua từ min – max.

Nếu như những người bán hiện ra có giới hạn từ 200 triệu – 2 tỷ VND nhưng bạn chỉ muốn mua trong khoảng 2 triệu VND thì có thể đến phần lọc tìm kiếm để có thể tìm được người bán có giới hạn giao dịch phù hợp.

Bước 3: Sau khi chọn được người bán phù hợp, bạn nhấn nút mua sẽ hiện ra trang mô tả giao dịch, bạn cần đọc kỹ các thông tin này để đảm bảo không có sự sai sót nào phát sinh trong quá trình giao dịch của hai bên. Sau đó bạn nhấn số tiền mình muốn (ví dụ 150.000VNĐ), với lệnh mua đó bạn sẽ nhận được số lượng đồng USDT quy đổi tương ứng. Cuối cùng nhấn “Mua USDT”.

Bước 4: Hiện ra thông tin tài khoản ngân hàng của người bán, bạn có 15 phút để thực hiện chuyển tiền cho người này thông qua hệ thống Ebanking, phần nội dung giao dịch bạn ghi mã số giao dịch gồm một dãy số dài. Kiểm tra lại chính xác rồi thực hiện chuyển khoản.

Bước 5: Quay lại sàn nhấn nút đã thanh toán. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch này, sàn sẽ khóa số lượng coin định mua của bạn để người bán không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào với số coin này, cho đến khi họ nhận được tiền và mở khóa coin chuyển sang cho bạn trong vòng 15 phút. Khi họ mở khóa coin thì USDT bạn mua sẽ được nạp vào ví trên sàn Binance.

Lưu ý: Nếu trong vòng 15 phút bên kia không mở khóa thì bạn có thể nhấn nút khiếu nại để bộ phận Support của sàn Binance làm việc với người bán và bảo vệ quyền lợi cho bạn.