| BÍ KÍP | SỐNG QUA MÙA DOWNTREND GIÀNH CHO NGƯỜI CHỈ CÒN CÁI NỊT

downtrend

Bài viết này không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh cho người bắt đáy Luna chia 1000 lần tài khoản!

Thời điểm này lại làm Ad nhớ tới cái hồi đầu năm 2018, chứng kiến sự bàng hoàng của trader, sự hy vọng của holder và sự chán nản của chủ dự án, có lẽ giờ đây cũng có rất nhiều trader vô tình trở thành cổ đông chiến lược của nhiều dự án, một số trader chán nản quay đầu với Work-to-earn,… 

Hôm nay Ad sẽ chia sẽ cho anh em các phương án để kiếm được tiền sống lay lắt qua mùa bão này hen!

  • Phương án 1: Tiết kiệm

Trong mùa downtrend khi thị trường đi xuống thì dù có tin tức tốt đến đâu, các dự án cũng khó có thể lội ngượi dòng để pump mạnh.

Vì vậy mà trong bối cảnh thị trường suy thoái hiện tại, chúng ta cần nên cố gắng chi tiêu tiết kiệm và tránh việc mua sắm bừa bãi, không nên tùy tiện hay all in cái nịt cuối cùng vào Futures hoặc một kênh đầu tư mạo hiểm nào đó.

  • Phương án 2: Tìm kiếm các dự án xây dựng cộng đồng

Rất nhiều dự án khác làm thật ăn thật – long term sẽ chọn target vào cộng đồng khi thị trường ngủ đông. Trước đây chúng ta có C98, hiện tại chúng ta có thể kể đến GloDAO. 

Đối với dự án này thì anh em chỉ cần Learn-to-earn nhẹ nhàng, tuy lợi nhuận không cao nhưng cũng sẽ đảm bảo nguồn thu nhập 2-3 ly cà phê hay trà sữa mỗi ngày!

Xem thêm và tham gia nhiệm vụ trên GloDAO: tại đây.

  • Phương án 3: Staking và Farming

Đối với các bạn đã lỡ làng trở thành cổ đông chiến lược, cắt lỗ thì không nỡ mà bỏ thì lại không biết làm gì. Thì cách duy nhất là tìm các dự án tiềm năng để staking, hoặc farming,… thay vì nằm đó rồi chờ! 

Đối với anh em nào dùng coin đang hold để làm tài sản đảm bảo để trade thì hãy luôn nhớ tính toán lãi suất, phí thanh lý và đừng quên trả nợ ngay khi kết thúc giao dịch!

Đối với các bạn đã có kinh nghiệm trade thời điểm này là thời điểm sóng nhẹ nhàng để có thể thu lợi nhuận lớn thì khá khó nhưng để các bạn có thể Scalping thì cứ mạnh dạn lên! Tuy nhiên để tránh việc thị trường sóng lớn đột biến các bạn nhớ tracking báo cáo CoT: truy cập tại đây.

  • Phương án 4: Giao dịch phái sinh

Ngoài ra đối với anh em nào có kinh nghiệm trade đa thị trường thì anh em có thể chuyển qua CFDs để giao dịch, lựa chọn các sàn giao dịch có nhiều mặt hàng ngoài Fx, kim loại, crypto,… để có thể dễ dàng lựa chọn giao dịch hợp lý và giảm thiểu phí giao dịch.

Cuối cùng, chúc anh em sống khỏe trong cơn tâm bão này!