|DỰ ÁN| MAGIC EDEN – NFT MARKETPLACE TRÊN SOLANA CÓ GÌ HAY HO?

EDEN

 

MAGIC EDEN LÀ GÌ

Là một NFT marketplace số 1 được xây dựng trên blockchain Solana. Magic Eden là nền tảng mua và bán NFT phi tập trung cho phép người dùng mua, buôn bán tài sản kỹ thuật số. Trên Magic Eden, người dùng có thể dễ dàng mint và mua bán NFT với chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao cùng trải nghiệm người dùng trực quan. Dự án đặt trọng tâm là điểm đến để khám phá, giao dịch và tạo NFT cho tất cả mọi người.

Magic Eden đã giải quyết những hạn chế của các dự án NFT Marketplace bằng cách đơn giản hóa quy trình khai thác và giảm chi phí giao dịch, làm cho các liên doanh token không thể thay thế (NFT) có giá cả phải chăng và đơn giản cho tất cả mọi người. Vì Magic Eden chạy trên blockchain Solana, tất cả các khoản phí liên quan về cơ bản là không đáng kể nhờ vào thông lượng cao của mạng.

CÁC SẢN PHẨM CỦA MAGIC EDEN

 • Core Secondary Marketplace:Magic Eden giúp cộng đồng NFT giao dịch một cách nhanh chóng và có trải nghiệm nghiên cứu, giao dịch dễ dàng, hiệu quả với hơn 4000 bộ sưu tập NFT, hỗ trợ 5 ngôn ngữ cùng giao diện người dùng trực quan và phí giao dịch thấp (phí niêm yết 0%, phí giao dịch 2%).

 • Launchpad: Launchpad là sản phẩm độc quyền của Magic Eden. Chỉ 5% launchpad được Madagui Eden chấp nhận và những dự án tốt nhất trên Solana sẽ được tiếp cận lượng người dùng khổng lồ. Trước đây, dự án Chillchatcũng đã launchpad NFT của mình trên Magic Eden với giá sàn 2 SOL. Magic Eden còn là bệ phóng hỗ trợ người sáng tạo NFT bằng cách giúp người dùng mint NFT mới, quảng bá và phân phối NFT một cách tự động trên Magic Eden.
 • Thị trường quan hệ đối tác rộng lớn: Magic Eden có mối quan hệ đối tác với nhiều dự án như: Raydium, Thugbirdz, Galactic,… Bằng việc đăng bán NFT trên Magic Eden, sản phẩm của người dùng cũng được bán trên các sàn giao dịch NFT còn lại, cung cấp tính thanh khoản cao cho NFT của người dùng.
 • Gaming: Magic Eden giúp hỗ trợ những người sáng tạo trò chơi và cộng đồng của họ trên Solana. Magic Eden hiện đã hợp tác với các dự án trò chơi hàng đầu trên Solana để ra mắt Eden Games, một nền tảng trò chơi gắn liền với hệ sinh thái Magic Eden chuyên giới thiệu những tựa game hay nhất Solana và tổ chức các cuộc thi giải đấu.
 • Music: Magic Eden cho phép người dùng đầu tư vào nghệ sĩ mà mình yêu thích trong khi nhận được một phần tiền bản quyền và bằng chứng về quyền sở hữu.

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Các đợt ra mắt sắp tới: Tính năng này hiển thị các lần ra mắt NFT sắp tới trong những tuần tới, vì vậy người ta có thể dễ dàng dự đoán thời điểm ra mắt yêu thích của họ sắp đến. Điều này xóa bỏ sự cần thiết phải tìm kiếm điên cuồng cho bản phát hành lớn tiếp theo. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ dự án nào, và nó sẽ gửi thẳng cho bạn đến tài khoản Twitter của nó.

Bộ sưu tập phổ biến: Những bộ sưu tập nổi tiếng cho thấy những gì đang hot hiện nay và những dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền từ xu hướng tiền điện tử, thì đây là nơi dành cho bạn. Đó là một cách dễ dàng để xem ai đang nhận được tất cả sự cường điệu và những tài sản kỹ thuật số nào chắc chắn sẽ phổ biến.

Bệ phóng: Tính năng này khiến Magic Eden khác biệt với bất kỳ nền tảng NFT nào khác. Launchpad mới từ Magic Eden là một cách mang tính cách mạng để tạo và bán các mã thông báo không thể thay thế của bạn. Quy trình kỹ thuật đơn giản này sẽ giúp việc đúc tiền liền mạch và an toàn, với sự hỗ trợ đầy đủ dịch vụ trên toàn thế giới.

Nó có một hệ thống phân phối tự động trên nền tảng của nó, có nghĩa là không cần bất kỳ công việc kỹ thuật nào – chỉ cần tải lên các tệp của bạn hoặc tạo chúng trước và bạn đã sẵn sàng. Launchpad tự động xử lý mọi thứ khác để bạn có thời gian tập trung vào điều quan trọng nhất: sự sáng tạo của bạn.

Bộ lọc thuộc tính: Không giống như bất kỳ nền tảng nào khác, hệ thống lọc mới này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn NFT phù hợp với sở thích của mình. Bộ lọc thuộc tính của Magic Eden cung cấp cho bạn sức mạnh để sử dụng một loạt các yếu tố phân biệt để giúp bạn tìm thấy chính xác NFT mà bạn đang tìm kiếm, từ phông nền, quần áo, hoa tai, mắt và nhiều thứ khác.

Số liệu thống kê: Tổng nguồn cung, danh mục và giá trị tổng thể của tài sản kỹ thuật số của bạn có sẵn ngay lập tức trên Magic Eden. Điều này giúp đánh giá xem NFT nào có giá trị hơn và chúng đáng giá ở mức nào, cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về tất cả các tài sản hiện tại của bạn trong mạng của chúng.

Nó hiển thị tỷ lệ phần trăm khối lượng và giá sàn, giúp bạn dễ dàng xác định nội dung nào phổ biến hơn so với nội dung không phổ biến. Nó giống như một cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán về các tài sản kỹ thuật số trong nền tảng.

Bán đấu giá: Đây là một tính năng tuyệt vời cho phép khách hàng nhận ngay NFT ưa thích mà không cần đợi người bán giảm giá. Hơn hết, nó còn cung cấp cho người dùng phí bán hàng tối thiểu cũng như thưởng hoa hồng cho những ai tham gia đấu giá thường xuyên và đấu giá thành công nhiều loại mặt hàng

Cộng đồng: Nền tảng tính đến phản hồi và đề xuất của cộng đồng, có nghĩa là nó không ngừng cải thiện nhờ người dùng. Càng nhiều người sử dụng nó và đóng góp ý kiến, Magic Eden càng trở nên tốt hơn, cùng với tất cả các tính năng và dịch vụ khác được tích hợp trong thị trường mới này.

MAGIC DAO

EDEN

 

Magic DAO có ba nguyên tắc cơ bản bao gồm:

 • Nhiệm vụ và bộ quy tắc sẽ hoạt động
 • Tài trợ và ngân sách có thể được sử dụng để tài trợ và thưởng cho các hoạt động nhất định
 • Quyền biểu quyết để thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra các quyết định quan trọng

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

 • Co-Founder & CTO – Sidney: Thành lập một công ty crypto từ 2013. Tham gia Uber vào năm 2015 và giúp Uber Eats đạt tỷ lệ đặt trước 6 tỷ USD chỉ trong vòng 4 năm trước khi làm việc tại Facebook AI team.
 • CEO – Jack Lu: Từng hack một app ví Bitcoin vào 2013. Có kinh nghiệm làm Chuyên gia tư vấn cho Boston, Giám đốc sản phẩm cho Google và Nhà phát triển tại FTX.
 • COO – Zhuoxun Yin Zhuoxun: Trưởng phòng Chiến lược & Hoạt động Kinh doanh tại dYdX và Giám đốc sản phẩm cấp cao tại Coinbase.
 • Chief Engineer – Zhuojie Zhou Rex: Mine crypto từ 2014. Từng là Kỹ sư tại Uber, Checkr và Facebook AI team. Ông cũng là người tạo ra Flagr, OpenMock, Open Privacy Vault và DSRHub.

EDEN

NHÀ ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI TÁC

EDEN

Magic Eden đã công bố vòng tài trợ Series A trị giá 27 triệu USD. Vòng được dẫn dắt bởi Paradigm với sự tham gia của Sequoia Capital, Electric Capital, Greylock Partners, Kindred Capital, Variant Fund và Solana Ventures.

 

ROADMAP

Với mục tiêu phân biệt rõ ràng Web2 và Web3, hạ thấp rào cản gia nhập thị trường NFT cho mọi người, Magic Eden đã tăng hơn 7.5 triệu SOL về khối lượng giao dịch sau sáu tháng đầu tiên ra mắt. Tháng 10/2021, tổng số giao dịch NFT của Magic Eden vượt xa OpenSea.

EDEN