[KIẾN THỨC] LEO TOKEN – CHI TIẾT VỀ UNUS SED LEO

UNUS SED LEO LÀ GÌ?

Sự tích cái tên Unus Sed Leo: Cụm từ tiếng Latinh “Unus Sed Leo”, có nguồn gốc từ một câu chuyện ngụ ngôn Latinh có tên là “The Sow and the Lioness”. Câu chuyện ngụ ngôn này về cơ bản mô tả một con lợn cái khoe khoang về việc cô ấy đã sinh ra bao nhiêu con với một con sư tử cái, người vừa sinh ra một con sư tử con. Khi lợn hỏi sư tử cái nó đã sinh ra bao nhiêu con, sư tử cái trả lời, “Một – nhưng một con sư tử”.

UNUS SED LEO token (LEO) là một loại token đa tiện ích được thiết kế với ba chức năng chính:

 • Thứ nhất, nó được tạo ra để thay thế số tiền bị mất trong quá trình khai thác sàn giao dịch tập trung Bitfinex.
 • Thứ hai, nó được thiết kế để tạo cơ hội cho khách hàng của sàn giao dịch Bitfinex.
 • Thứ ba, token Bitfinex LEO sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển hệ sinh thái iFinex.

IFINEX

iFinex Inc., được gọi là iFinex, là một công ty fintech có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Hệ sinh thái iFinex chịu trách nhiệm về hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Bitfinex. Token LEO hoạt động giống như Binance Coin (BNB), ở chỗ nó giảm phí giao dịch và cung cấp các đặc quyền bổ sung cho người dùng sàn giao dịch Bitfinex.

iFinex bắt đầu hoạt động vào năm 2012 với thương hiệu Bitfinex. Sàn giao dịch Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tập trung lâu đời nhất trong không gian tiền điện tử. Công ty tập trung mạnh mẽ vào đổi mới, khả năng mở rộng và tiến bộ, với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử để giúp đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

Theo sau rất nhiều đổi mới và phát triển, hệ sinh thái iFinex và sàn giao dịch Bitfinex nhằm mục đích làm cho giao dịch tiền điện tử nhanh chóng, đơn giản và tuân thủ pháp luật.

NGUYÊN NHÂN RA ĐỜI UNUS SED LEO TOKEN

Vào năm 2018, tài sản trị giá 850 triệu đô la đã được thu giữ từ sàn giao dịch Bitfinex. iFinex, công ty mẹ của Bitfinex, đã bị cáo buộc chuyển bất hợp pháp các khoản tiền này cho công ty xử lý thanh toán toàn cầu Crypto Capital Corp., trước khi cố gắng che giấu khoản lỗ với Tether (USDT).

Nhà phát hành USDT, stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất là Tether Ltd., cũng thuộc sở hữu của iFinex. Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi xung quanh sàn giao dịch Bitfinex. Ngoài ra, nó cũng nêu bật nhiều vấn đề về niềm tin xung quanh việc trao đổi tập trung và lưu ký tài sản. Để giải quyết tình huống này, token UNUS SED LEO đã được tạo ra để bù đắp khoản thâm hụt.

LEO TOKEN DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

LEO được cho là sẽ làm cho nền tảng mà nó chạy trên đó một lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người nắm giữ nó bằng cách giới thiệu một loạt các lợi ích đã được lên kế hoạch từ trước:

 • LEO sẽ hỗ trợ giảm phí người nhận và phí cho vay để sử dụng các nền tảng giao dịch, sản phẩm và dịch vụ do iFinex cung cấp. Tất cả các mức phí của chủ sở hữu LEO được cho là sẽ được giảm 15% đối với tất cả các cặp tiền điện tử từ tiền crypto – to – crypto, bao gồm cả các cặp tiền crypto – to – stablecoin.
 • Vì LEO là token tiện ích được tìm thấy ở trung tâm của hệ sinh thái Bitfinex, nên nó có nhiệm vụ tối ưu hóa các quy trình giao dịch diễn ra trong đó. Nhóm token LEO hứa hẹn rằng tối đa 25% phí giao dịch sẽ được khấu trừ đầu tiên trong LEO, miễn là traders hold các token này. Đồng thời, các traders có thể mua LEO với bất kì mức phí nào trong khoảng thời gian 30 ngày, sử dụng số lượng LEO bằng 75% tỷ lệ delta giữa phí trung trong vòng một tháng và mức USDt nắm giữ hiện tại. Việc giảm này sẽ được áp dụng cho tất cả các khoản phí được tính bởi cả hai nền tảng Bitfinex và Ethfinex. Tương tự, chủ sở hữu LEO được giảm 25% phí rút tiền điện tử và phí gửi tiền. Nói cách khác, Bitfinex sẽ giúp bất kỳ người dùng nào nắm giữ hơn 50 triệu LEO có thể rút 2 triệu USD mà không phải chịu thêm phí.
 • Tiền thu được từ đợt trao đổi lần đầu token LEO sẽ giúp các nhà tổ chức cải thiện triển vọng kinh doanh của họ. Các khoản tiền tạo ra như một phần của giao dịch bán được iFinex mô tả là phù hợp với mục đích kinh doanh chung, tăng cường vốn lưu động của công ty và trang trải các khoản chi tiêu, chi phí hoạt động cũng như trả nợ và tái cấp vốn.

LỢI ÍCH KINH TẾ CỦA LEO ĐỐI VỚI IFINEX

leo

 

 • LEO sử dụng cơ chế token burn (đốt token) như một phương pháp để giảm giá trị của nó. So với những gì được tìm thấy với Binance Coin, việc đốt token LEO được cho là nhanh hơn và có các tính năng sau:
 • Dựa trên thông tin được trình bày trong whitepaper của LEO, việc đốt token được cho là xảy ra hàng tháng. iFinex được cho là sẽ mua lại và đốt tối thiểu 27% tổng doanh thu hợp nhất của iFinex trong tháng trước. Quá trình này sẽ được lặp lại miễn là các token được tìm thấy trong lưu thông thương mại. Dựa trên các báo cáo chưa hợp nhất, lợi nhuận do iFinex thực hiện đạt 404 triệu USD vào năm 2018.
 • iFinex cũng có kế hoạch mua lại và đốt các token LEO chưa thanh toán thông qua việc sử dụng các khoản tiền thu hồi từ Crypto Capital, một công ty xử lý thanh toán có trụ sở tại Panama thường được đề cập về sự liên quan đến một vụ việc có chủ đích liên quan đến Bitfinex (bao gồm khoản lỗ bị cáo buộc khoảng 850 triệu USD ). Việc mua lại sẽ được tiến hành trên nhiều giao dịch miễn là nhóm cho rằng cần thiết để hoàn thành quá trình này.
 • Một cách tiếp cận tương tự sẽ được sử dụng cho số tiền được thu hồi từ vụ hack Bitfinex diễn ra vào năm 2016. Số tiền được lên kế hoạch sử dụng theo cách này phải bằng 80% số tiền được đổi từ vụ hack, với khoảng thời gian 18 tháng dự kiến ​​cho hoạt động này hoạt động như một lá chắn chống lại mức tăng đột biến của thị trường

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ LEO TOKEN

 • Token: LEO
 • Rank: #27
 • Circulating supply: 936,822,486
 • Market Cap: $5,482,530,139
 • Total Token Supply: 985,239,504
 • ATH: $8.14
 • ATL: $0.799859

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI ĐẦU TƯ VÀO UNUS VÀ SED LEO

Ưu điểm

 • Thị trường tiền điện tử khá khó đoán và việc đầu tư vào các công nghệ mới ra đời có thể mang lại lợi ích về lâu dài. Dựa trên dữ liệu giá trong quá khứ của LEO, rất có thể giá LEO sẽ tăng trong tương lai.
 • Vốn hóa thị trường của UNUS SED LEO thể hiện sự tăng trưởng tổng thể của nó so với các loại tiền điện tử khác. Hiện tại, tiền điện tử đang hoạt động tốt và đang dần leo lên bậc thang, khiến nó trở thành một khoản đầu tư ấn tượng.
 • Biến động giá của tiền điện tử UNUS SED LEO cho thấy một tín hiệu tăng giá, cho thấy rằng xu hướng tăng giá của UNUS SED LEO sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư nắm giữ lâu dài.
 • UNUS SED LEO là tiền điện tử tiện ích quản lý hệ sinh thái blockchain iFinex nổi bật và đầy hứa hẹn, việc sử dụng liên tục hệ sinh thái blockchain iFinex cung cấp năng lượng cho Bitfinexexchange. Do đó, sự phát triển của Bitfinex sẽ khiến UNUS SED LEO trở thành một khoản đầu tư sinh lời.

Nhược điểm

 • Tương tự như bất kỳ tài sản đầu cơ nào khác, đầu tư vào UNUS SED LEO có thể gặp rủi ro. Sau các sự cố gần đây với các nhà chức trách Hoa Kỳ về rửa tiền, nền tảng này có thể bị ảnh hưởng, ảnh hưởng đến giá của UNUS SED LEO.
 • Vì UNUS SED LEO sẽ không tồn tại mãi mãi do cách thiết kế của nó, nên việc giữ nó trong thời gian dài có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư. IFinex có kế hoạch mua lại tất cả các token theo giá trị thị trường hiện hành. Tùy thuộc vào giá trị thị trường, tại một thời điểm trong tương lai, một số nhà đầu tư có thể bị lỗ.

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin về LEO coin mà Diversity tổng hợp nhằm đem lại những nét cơ bản nhất cho bạn đọc về đồng coin này. Hy vọng bạn đọc phần nào bổ sung được cho nghiên cứu của mình khi cân nhắc quyết định đầu tư đối với đồng coin này.