|DỰ ÁN| KAVA LÀ GÌ? TỔNG QUAN HỆ SINH THÁI KAVA

kava

 

KAVA LÀ GÌ?

Kava là một Blockchain được xây dựng trong hệ sinh thái Cosmos trên nền Cosmos SDK, giống như Crypto.com, Terra, Binance Chain (không phải Binance Smart Chain),… Ban đầu, Kava chỉ là một dự án về mảng Lending với Stablecoin là USDX, được backed bằng các Crypto Asset phổ biến như: BTC, ATOM, XRP, BNB… thế nhưng với tốc độ phát triển nhanh chóng và sự quan tâm đặc biệt từ thị trường, Kava đã từng bước mở rộng hệ sinh thái cho riêng mình.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

KAVA được thiết kế gồm 4 modul: modul đấu giá, modul cấp dữ liệu giá, modul CDP và modul thanh lý.

kava

 

– Modul đấu giá: Mục đích của nó là ổn định KAVA thông qua ba loại đấu giá.

 • Phiên đấu giá thặng dư được sử dụng khi thu được thặng dư phí USDX. USDX được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất để đổi lấy KAVA, sau đó được đốt cháy.
 • Đấu giá tài sản thế chấp được sử dụng khi tỷ lệ CDP giảm xuống dưới ngưỡng thanh lý. Chiến thắng USDX của nhà thầu được sử dụng để trang trải khoản nợ chưa thanh toán từ CDP để đổi lấy tài sản thế chấp tài sản.
 • Đấu giá nợ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi giá tài sản thế chấp trên toàn hệ thống giảm và không đủ người dùng muốn mua tài sản thế chấp. Trong trường hợp này, thặng dư USDX khả dụng được sử dụng để trang trải khoản nợ mức độ có thể. Nếu không có đủ USDX thì các mã thông báo KAVA mới đúc được bán đấu giá cho USDX cho đến khi số dư được khôi phục.

– Modul cấp dữ liệu giá: KAVA hợp tác với Chainlink để đưa giá tài sản lên các hợp đồng thông minh CDP trên chuỗi KAVA. Điều này rất quan trọng trong việc xác định tỷ lệ CDP trong suốt thời gian của hợp đồng.

– Modul CDP: Modul này đặt các tham số cho các hợp đồng thông minh CDP cũng như các tham số chung cho hệ thống KAVA. Modul CDP chịu trách nhiệm cho phép tạo, sửa đổi và đóng CDP có khả năng tương tác chuỗi chéo. Hiện tại người dùng có thể đăng tài sản thế chấp dưới dạng XRP, Bitcoin, Binance và Atom. Khi người dùng đóng CDP, phí ổn định tiêu chuẩn 5% không hoàn toàn đến tay những người xác nhận làm phần thưởng. Thay vào đó, 0,5% được trả lại cho giao thức và được lưu trữ trong trường hợp trường hợp khẩn cấp.

– Modul thanh lý: tỷ lệ của CDP được theo dõi bằng cách sử dụng Modul nguồn cấp dữ liệu giá. Giá trị của các tài sản được đưa lên tài sản thế chấp không được giảm xuống dưới 1,5 lần giá trị khoản vay đã rút. Nếu điều này xảy ra, tài sản thế chấp sẽ tự động được bán đấu giá. Trong một thị trường đi xuống, mọi người sẽ cần phải chú ý đến CDP nếu họ không muốn tài sản thế chấp của họ được thanh lý.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ SINH THÁI KAVA

Thứ nhấtKava từ một dự án độc lập được xây dựng trên hệ sinh thái khác, đã định vị mình trở thành một hệ sinh thái riêng biệt trong thế giới Crypto.

Tất nhiên với một hệ sinh thái đang trên đà phát triển như vậy, anh em sẽ có nhiều lựa chọn hơn để đầu tư. Bởi vì khi nó là dự án, bạn chỉ có thể đầu tư vào một mình nó, nhưng nếu đã là hệ sinh thái, sẽ có nhiều dự án được xây dựng trên đây. Từ đó đem lại nhiều cơ hội hơn cho các trader.

Thứ hai, kể từ khi phát triển theo hướng hệ sinh thái, Kava đã cho ra đời quỹ hệ sinh thái có tên Ignition Fund trị giá 185 triệu đô la. Quỹ chuyên tập trung kêu gọi sự tài trợ cho các dự án phát triển trên Kava Platform.

KAVA TOKEN

Chức năng

 • Bảo mật:Những khối xác thực bởi 100 nút. Và phần thưởng dành cho người chạy những trình xác nhận sẽ là token KAVA.
 • Lender của Last Resort:Theo đó KAVA hoạt động tương tự như 1 loại “tiền tệ” bình ổn về giá thị trường dành cho USDX.
 • Quản trị mạng:KAVA được dùng cho những đề xuất, bỏ phiếu.

Thông tin cơ bản

 • Token: KAVA
 • Rank: #115
 • Circulating supply: 175,886,057
 • Market Cap: $740,596,798
 • Total Token Supply: 183,330,652
 • ATH: $9.12
 • ATL: $0.287137

Token Allocation
kava

CÁC MẢNH GHÉP CHÍNH TRONG HỆ SINH THÁI KAVA

kava

 

KAVA Mint

KAVA Mint (tên cũ là KAVA Protocol) là sản phẩm đầu tiên và cũng là sản phẩm cốt lõi của hệ sinh thái KAVA. Người dùng có thể thế chấp các tài sản Crypto của họ và mint ra $USDX, stablecoin gốc của Kava, với lãi suất vay thấp tới 0% APY đối với một số tài sản. Việc quản lý Kava Mint được hỗ trợ bởi $KAVA, mã token quản trị cho toàn bộ Kava Network.

KAVA Lend

Mở rộng khả năng cho vay và đi vay của nền tảng, Kava Lend (tên cũ là Hard protocol) cho phép người dùng kiếm tiền với số token $USDX đã mint được của họ bằng cách cung cấp nó làm tài sản thế chấp, cùng với nhiều loại tài sản như KAVA, HARD, BUSD, BNB,…

Với thời gian vesting 12 tháng, người dùng có thể kiếm được phần thưởng hơn 40% APY bằng cách cung cấp $USDX cho Lend. Mã thông báo phần thưởng chính của giao thức Kava Lend là $HARD, cũng đóng vai trò là mã thông báo quản trị. HARD cũng là Launchpool thứ 7 trên Binance LaunchPool.

KAVA Swap

Kava Swap là dự án ra mắt vào tháng 8/2021, một AMM trên Kava Blockchain.

AMM là một Protocol không thể thiếu khi một hệ sinh thái phát triển, đó là nền tảng giúp giao dịch các tài sản trong hệ sinh thái. Kava Swap cho phép người dùng dễ dàng trao đổi tài sản của họ mà không cần rời khỏi Hệ sinh thái Kava. Là một ứng dụng hoàn toàn phi tập trung, Kava Swap cho phép giao dịch tài sản và khai thác thanh khoản cho tất cả các tài sản trên chuỗi Kava.

Với thời gian vesting 12 tháng, người dùng có thể kiếm được APY thưởng cao tới 200% bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho các cặp tài sản trên Swap. Phần thưởng được thanh toán bằng $SWP, mã token có chức năng như token quản trị cho giao thức.

Robo Advisors

Trong mỗi hệ sinh thái, khi thị trường đã có thanh khoản và đầy đủ các công cụ giao dịch, sẽ có những Assets Management Protocol xuất hiện. KAVA sẽ phát triển sản phẩm Robo Advisors, có thể xem như đây là một nhà quản lí, tự động hóa các chiến lược tài chính được cung cấp trên KAVA.

ROADMAP CẬP NHẬT 2022

Q1/2022

 • Nâng cấp Mainet Kava 9: Kava Mainnet đã được nâng cấp lên V44 của Cosmos SDK, cho phép giao thức truyền thông giữa các blockchain (IBC) và kết nối Kava cho mọi blockchain trong vũ trụ, một trong những hệ sinh thái phi tập trung phát triển nhanh nhất và được sử dụng nhanh nhất.
 • Ra mắt chương trình tiên phong cùng Kava: Chương trình Pioneer Kava ra mắt khi ba chương trình ưu đãi độc đáo nhắm đến việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng cho mạng Kava trước khi ra mắt Mainnet Mạng Kava. 100.000 Kava sẽ được chia sẻ giữa các giao thức triển khai đến mạng Kava như một phần của Ethereum Co-Chain Alpha. Các giao thức triển khai đầu tiên sẽ nhận được phần lớn các ưu đãi.
 • Ra mắt Ethereum Co-chain Alpha: Một sự kiện Alpha gần đây đã cho phép lựa chọn các đội ngũ DAPPS tương thích với EVM và các nhóm phát triển hợp đồng thông minh để kiểm tra sự ổn định Ethereum Co-Chain và triển khai trước các dự án của họ vào mạng Kava trước phiên bản beta public và mạng Kava Mainnet.

Q2/2022

 • Ra mắt Kava Network 1.0 Mainet: Sự ra mắt đầy đủ của Mạng Kava, có kiến ​​trúc co-chains của Ethereum và Cosmos. Điều này mở ra khả năng của các nhà phát triển xây dựng trong cả EVM và Cosmos SDK với khả năng tương tác liền mạch giữa hai môi trường, kết nối hai hệ sinh thái phi tập trung lớn nhất thế giới này.
 • Ra mắt ETH Bridge: Kava Network ETH Bridge sẽ hoạt động, cho phép bắc cầu liền mạch giữa hàng ngàn tài sản ERC-20 và ETH trên mạng Kava, cũng như việc bắc cầu của tài sản bản quyền của Kava vào Ethereum và các mạng kiến ​​trúc EVM khác.
 • Liquid Staking: Liquid Stake được triển khai trên mạng Kava, cho phép Kava Stakers truy cập và sử dụng tiền của họ ở dạng token trong khi staking để bảo mật mạng và kiếm phần thưởng.
 • GameFi + NFT: Phần ba trong số ba chương trình khuyến khích mạng Kava ra mắt, cung cấp các ưu đãi Kava khổng lồ cho các nhà xây dựng Web 3 trong các ngành dọc Gamefi và NFT. Các ưu đãi sẽ được chia sẻ giữa 100 dự án hàng đầu dựa trên sự kết hợp của người dùng hoạt động hàng tháng và khối lượng giao dịch.
 • DeFi: Các ưu đãi của nhà phát triển DEFI đang mang tính cách mạng trên Kava được thực hiện, cung cấp các ưu đãi dành cho nhà phát triển hàng năm lớn trong Kava để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái. Các ưu đãi được trao giải cho 100 giao thức hàng đầu dựa trên TVL của họ.

Q3/2022

 • Ra mắt Kava Foundation: Sự phân tách chính thức của Kava Dao khỏi sự quản trị của Kava Mint và thành lập Kava Foundation, một cơ quan tư vấn phi lợi nhuận của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp cung cấp đầu vào chiến lược cho Kava Dao và cộng đồng của nó.
 • CosmWasm Support: Cosmwasm Support được phát trực tiếp, cho phép triển khai nhanh chóng DAPPS hợp đồng thông minh đến Cosmos Co-Chain, mang lại các giao thức hiện có và các nhà phát triển hợp đồng thông minh mới từ Cosmos cho đến Mạng Kava.
 • Ra mắt BSC Bridge: Sử dụng kiến ​​trúc EVM của Ethereum Co-Chain, Mạng Kava được bắc cầu đến Binance Smart Chain, mở khóa hơn 300 tài sản BSC cho tiềm năng sử dụng trong hệ sinh thái Kava.

Q4/2022

 • Ra mắt BTC Native Bridge: BTC Bridge được triển khai trên Co-chain Cosmos với tính mạnh mẽ và toàn cao, cho phép bắc cầu nhanh chóng, đơn giản giữa tiền điện tử lớn nhất thế giới với mạng Kava.
 • Ra mắt Token mới – Mint Token: Mảnh ghép cuối trong sự chuyển đổi của Kava sang Kava Network. Mã thông báo Mint sẽ đóng vai trò là mã thông báo quản trị đối với giao thức của Kava Mint CDP, khiến token Kava trở nên độc lập với việc quản trị của bất kỳ giao thức Kava App và thành lập nó là mã thông báo quản trị chính thức của Kava Dao.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Kava Lab là đội ngũ đứng đằng sau KAVA:

 • Brian Kerr(CEO KAVA): từng làm CEO tại Fnatic Gear, account manager tại Kenwood, head of maketting tại BanZoo…
 • Scott Stuart(Founder KAVA): từng là CEO của Levelworks, đồng thời là giám đốc sản phẩm của Kava lab.
 • Stan Press(Giám đốc maketting): từng Giám đốc điều hành mảng chiến lược trò chơi & kỹ thuật số tại Magid, Giám đốc phát triển kinh doanh VY esport…

Đội ngũ cũng gồm nhiều thành viên có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain.

kava