Hướng dẫn tạo tài khoản và nạp tiền trên Binance Smart Chain

Hướng dẫn tạo tài khoản và nạp tiền trên Binance Smart Chain

Sơ lược về Binance Smart Chain

Binance Smart Chain (BSC) là một giải pháp thay thế cho Ethereum và các nền tảng DeFi hàng đầu khác với mức phí thấp hơn hỗ trợ những người dùng bị hạn chế khả năng chi trả khi giao dịch.

BSC là nhân bản Blockchain của Ethereum được tạo ra bởi Binance – một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, BSC và Ethereum cũng có sự khác biệt nhất định, Ethereum sử dụng sự đồng thuận bằng chứng công việc (Proof-of-work), trong khi BSC sử dụng bằng chứng cổ phần được ủy quyền (Proof of Stake), cho phép nó xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây và với chi phí thấp hơn.

Để có thể sử dụng và thực hiện các giao dịch trên Binance Smart Chain, chỉ cần vài bước đơn giản để đăng ký và liên kết với ví hiện có (ví dụ như MetaMask).

Hướng dẫn cài đặt Binance Smart Chain trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng trực tuyến của Google để tải Binance Smart Chain về máy tại đây

Bước 2: Nhấn nút “Thêm vào Chrome” sau đó thực hiện cài đặt BSC như những tiện ích khác.

Bước 3: Plugin Binance Smart Chain lên trình duyệt để dễ thực hiện các thao tác cần thiết.

Hướng dẫn tạo tài khoản Binance Smart Chain

Bước 1: Mở tiện ích Binance Smart Chain vừa cài đặt lên, khung thao tác ví sẽ hiện ra để bạn lựa chọn đăng nhập hoặc đăng ký. Vì chưa có tài khoản nên bạn sẽ lựa chọn ô “Tạo ví” để khởi tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Tại khung tạo ví mới, chọn “Generate Seed Phrase” => nhập mật khẩu của bạn. Lưu ý là mật khẩu cần có đủ các yếu tố là: trên 8 ký tự, chứa số, ký tự đặc biệt, chữ hoa. Sau đó xác nhận lại lần nữa và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Sao lưu cụm từ ghi nhớ gồm 12 từ khoá được sắp xếp theo từng thứ tự riêng. Để cẩn thận bạn nên ghi chép lại vào một cuốn sổ, không làm mất và không để bất kỳ ai biết được cụm từ này. Sau đó xác nhận các từ này một lần nữa để khởi tạo thành công tài khoản. Giao diện ví của bạn sẽ hiện ra như hình.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Binance Smart Chain

Để thực hiện các giao dịch nạp, rút, gửi, nhận,…trên hệ thống ví Binance Smart Chain, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đồng Binance Coin (BNB) để làm phí gas. Các thao tác mua coin trên sàn Binance bạn có thể tham khảo tại đây. Sau khi mua BNB thành công, bạn bắt đầu thực hiện giao dịch thông qua các ví điện tử phổ biến như Trust Wallet, MetaMask,…

Hướng dẫn giao dịch Binance Smart Chain với MetaMask

Bước 1: Cài đặt ví MetaMask và nạp tiền vào ví MetaMask tại đây

Bước 2: Tương thích cấu hình ví MetaMask với Binance Smart Chain bằng cách nhấn vào dòng chữ “Mạng chính thức của Ethereum” để chuyển về mạng của Binance Smart Chain. Hoặc bạn vào cài đặt và tìm chỗ “Thêm mạng” để thêm một mạng mới vào.

Bước 3: Điền các chỉ số thông tin theo như  hướng dẫn. Các mục cần điền gồm có:

  • Network Name (Tên mạng): Smart Chain
  • New RPC URL (URL RPC mới): https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID (Mã chuỗi): 56
  • Symbol (Ký hiệu tiền tệ): BNB
  • Block Explorer URL (URL trình khám phá chuỗi): https://bscscan.com

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin, trên ví MetaMask của bạn lúc này sẽ có thêm một mạng Smart Chain.