|DỰ ÁN| GNOSIS – SÀN DEX CỦA THỊ TRƯỜNG DỰ ĐOÁN

GNOSIS

 

THỊ TRƯỜNG DỰ ĐOÁN LÀ GÌ?

thị trường Dự kiến là một loại thị trường được cho phép người dùng thanh toán giao dịch tác dụng của những sự kiện, thị trường này thường bị số lượng giới hạn bởi những cơ quan quản trị. Tiền điện tử có tiềm năng phân cấp hoạt động giải trí của những thị trường Dự kiến, mở ra quyền truy vấn của chúng trên toàn thế giới .

GNOSIS LÀ GÌ?

Được thành lập vào năm 2015, Gnosis là một sàn giao dịch phi tập trung DEX chuyên dành cho prediction market (thị trường dự đoán và các token có thanh khoản thấp). Ngoài ra, đây cũng là nơi cho các bên thứ 3 giới thiệu các dịch vụ của họ.

Gnosis sẽ sử dụng dự đoán của người dùng để tổng hợp các thông về các sự kiện sắp sửa diễn ra trong tương lai. Các cá nhân sẽ có thể tạo ra thị trường dự đoán cho phép các sự kiện được tổ chức, hay cho phép người dùng có thể mua cổ phần của các sự kiện được dự đoán.

Gnosis có nền tảng sử dụng cấu trúc hai mã token là GNOOWL. GNO token có chuẩn ERC-20 mà dự án đã mở bán suốt đợt ICO của họ. OWL là token có thể thu thập được qua việc staking GNO. Số lượng OWL bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào độ dài khoảng thười gian bạn lock cũng như tổng lượng cung OWL hiện có trên thị trường.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Gnosis sử dụng ba nền tảng riêng biệt để đạt được tầm nhìn của mình.

 • Apollo – Một nền tảng thị trường dự đoán nơi người dùng có thể tạo mã thông báo của riêng họ (mã thông báo đại diện cho thông tin, ưu đãi hoặc ý tưởng)
 • DutchX – Một sàn giao dịch phi tập trung nơi người dùng có thể giao dịch và bán đấu giá token của họ
 • Gnosis Safe – Ví tiền điện tử và trình duyệt tương tác với các ứng dụng ethereum.

Ngoài ra, có ba lớp kiến trúc của Gnosis kết hợp các nền tảng này lại với nhau.

 • Core Layer – Nền tảng của nền tảng, nó chứa các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho các sự kiện, mã thông báo kết quả, các khu định cư và cơ chế thị trường
 • Lớp dịch vụ – Cung cấp các dịch vụ bổ sung như chatbot, tích hợp bộ xử lý thanh toán và stablecoin. Điều này sau đó cũng kiểm soát mô hình phí giao dịch của nó. Gnosis dự đoán hầu hết các ứng dụng của người tiêu dùng sẽ tương tác với các tính năng trên lớp này.
 • Lớp ứng dụng – Chứa các dapps thị trường dự đoán được xây dựng trên Gnosis. Trong khi Gnosis xây dựng một số ứng dụng cho thị trường dự đoán, phần lớn các ứng dụng có thể truy cập trong lớp này được xây dựng bởi các bên thứ ba có thể tính phí người dùng cho dịch vụ của họ.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GNOSIS

 • Framework mở: Gnosis phát triển một framework mở cho phép người dùng tạo ra những tài sản điện tử đại diện cho thông tin về những sự kiện trong tương lai. Những token này được giao dịch trên các prediction market hoặc trên các DApps.
 • Ring trade: Thay vì sử dụng cơ chế order book như các sàn thông thường, Gnosis sử dụng cơ chế ring trade. Nếu một nhóm người có như cầu giao dịch và swap khác nhau thì sẽ rất khó cho các sàn giao dịch truyền thống đáp ứng được yêu cầu này nếu không trải qua các bước đổi trung gian. Ring trade là giải pháp giúp cho người dùng được thực hiện order mà không cần trải qua bước trung gian. Ngoài ra, Gnosis sẽ tính toán giúp trader giá trị tối ưu sẽ nhận được lúc đó với mức trượt giá thấp.

GNOSISDAO

Quá trình quản trị Gnosisdao chủ yếu được thực hiện bằng cách sử dụng danh mục Gnosisdao trên diễn đàn Gnosis. Để một đề xuất cải tiến GNOSIS (GIP) được chấp nhận, nó phải thành công vượt qua ba giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Ý tưởng

Đăng bài thảo luận trên Gnosis Forum

Đối với các đề xuất để chuyển thành công từ Giai đoạn 1 đến Giai đoạn 2, không có yêu cầu chính thức. Tuy nhiên, nếu một cuộc thảo luận đề xuất giai đoạn 1 không thu được động lực từ cộng đồng, thì có thể sẽ không trở thành một đề xuất thành công.

 • Giai đoạn 2: Chấp nhận ý tưởng

Đối với các đề xuất để chuyển thành công từ Giai đoạn 2 đến Giai đoạn 3, phải có một kết quả với phần lớn số phiếu tương đối trong cuộc thăm dò diễn đàn. Nếu phần lớn số phiếu tương đối trong cuộc thăm dò diễn đàn cho thấy kết quả không có thay đổi nào, đề xuất sẽ không chuyển sang Giai đoạn 3.

 • Giai đoạn 3: Thoả thuận cuối cùng

Đối với các đề xuất được chấp nhận trong giai đoạn cuối cùng này, phải có một lượng GNO tương đối được sử dụng để báo hiệu trong cuộc thăm dò Gnosisdao Snapshot kèm theo số phiếu vote đồng ý bằng tối thiểu 4% lượng GNO đang lưu hành. Nếu phần lớn GNO tương đối được sử dụng trong việc báo hiệu trong cuộc thăm dò Snapshot cho thấy kết quả không có thay đổi nào, đề xuất sẽ không được chấp nhận và bị cân nhắc đóng lại.

GNOSIS TOKEN

 1. GNO Token

Chức năng

 • Duy trì và vận hành mạng Gnosis
 • Cho phép người dùng sử dụng các hợp đồng thông minh GNO, thực hiện các giao dịch trên mạng và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị.

Thông tin cơ bản

 • Token: GNO
 • Rank: #108
 • Circulating supply: 2,579,588
 • Market Cap: $662,919,265
 • Total Token Supply: 10,000,000
 • ATH: $644.20
 • ATL: $6.88
 1. OWL Token

Gnosis cho phép người dùng tạo mã thông báo OWL bằng cách khóa mã thông báo GNO của họ trong một hợp đồng thông minh. Không thể giao dịch các mã thông báo bị khóa này và thời gian khóa cũng như số lượng OWL được trao sẽ khác nhau. Đây là cách duy nhất để người dùng tạo mã thông báo OWL và chúng được sử dụng để thanh toán phí trên mạng Apollo.

NHÓM PHÁT TRIỂN GNOSIS

Nhóm Gnosis đã làm việc trên nền tảng Gnosis từ tháng 1 năm 2015, với Martin Köppelmann và Stefan George là người sáng lập. Martin Köppelmann vẫn là Giám đốc điều hành và lãnh đạo của nhóm Gnosis, và Stefan George là CTO của dự án. Họ đã được tham gia bởi Tiến sĩ Friederike Ernst với tư cách là COO của Gnosis.

Ngoài một đội ngũ mạnh mẽ, Gnosis còn có một nhóm cố vấn đáng chú ý, bao gồm người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Consensys, Joseph Lubin, nhà sáng lập và nhà khoa học chính Vitalik Buterin của Ethereum.