|DỰ ÁN| GLODAO – TỔ CHỨC TỰ TRỊ PHI TẬP TRUNG TOÀN CẦU

🌌 DAO (Decentralized Autonomous Organization) là tổ chức tự trị phi tập trung. Khác với các tổ chức truyền thống (như Facebook, Google,…), bằng cách ứng dụng các bộ quy tắc được mã hóa bằng code, chúng có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sự can thiệp của con người.

🌌 DAO là một chủ đề rất rộng, chúng hiện hữu từ những blockchain, DeFi protocols áp dụng model quản trị on-chain, cho đến các nhóm áp dụng cơ chế đề xuất và biểu quyết on-chain trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều có đặc điểm chung là các thành viên trong DAO có thể dễ dàng tiếp cận, kiểm chứng các đề xuất, hành động của tổ chức và họ có thể tham gia vào các quyết định của DAO.

Những ưu điểm của DAO

Các kế hoạch của một tổ chức, thứ thông thường chỉ được biết và quyết định bởi các nhân vật đứng đầu, thì giờ đây mọi thành viên đều có thể biết và biểu quyết, kết quả sẽ được thực hiện theo mong muốn của số đông.

Các thành viên trong tổ chức không đặt nặng việc quen biết và tin tưởng lẫn nhau, vì mọi hành động bây giờ đều sẽ được ghi lại on-chain, mở ra nhiều tiềm năng mới cho việc hợp tác.

Áp dụng game theory, người tham gia nắm giữ một phần của DAO, do đó họ sẽ lựa chọn những đề xuất giúp phát triển DAO, những đề xuất được đưa ra cũng phải được cân nhắc để tạo ra lợi ích cho số đông.

Và nhiều ưu điểm nữa đang chờ được khai phá.

Những hạn chế còn tồn tại của DAO

🚀 Những vấn đề hạn chế tồn tại của thị trường

Thị trường với những thông tin khó hiểu đang tràn lan, hiệu quả khiến cộng đồng/người dùng mất phương hướng, lạc lõng dẫn đến không nắm bắt được thông tin chính xác.

Mối quan hệ giữa nhà đầu tư và dự án do họ đầu tư còn lỏng lẻo, phiến diện. Nhóm dự án có toàn quyền kiểm soát hoạt động, tính năng và hướng tiếp theo của dự án mà không cần phản hồi và đề xuất của những người dùng hiểu biết và trung thành.

Khi một người dùng mới cần có hiểu biết nhất định về dự án hoặc thị trường thì họ cần phải hoàn thành bài kiểm tra kiến ​​thức. Sau những đợt kiểm tra như vậy, họ có thể nhận được lợi ích tương xứng nếu hoàn thành tốt bài kiểm tra đố vui (học để kiếm tiền) hoặc chơi game/thực hiện nhiệm vụ/tham gia thử nghiệm sản phẩm mới để kiếm tiền (chơi để kiếm tiền).

Các dự án tài chính truyền thống sẽ trao thưởng bằng tiền hoặc cổ phiếu. Đôi khi nó còn bao gồm cả quà tặng, voucher giảm giá của các sản phẩm/dịch vụ hợp tác với dự án. Đối với các dự án tiền điện tử, người dùng sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng token.

Có thể khái quát rằng tất cả các dự án hiện nay đều có chung một mục đích: khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm thông tin về dự án, về thị trường, và tất nhiên là có thể huy động thêm nhiều nhà đầu tư vào cuộc. Tuy nhiên, ước mơ lý tưởng đó vẫn là điều không thể đạt được nếu không có Mối quan hệ ba bên bền chặt giữa Người dùng + Đối tác + Nhà đầu tư.

🚀 Những vấn đề hạn chế tồn tại của nhà đầu tư

Thiếu kiến ​​thức thị trường nghiêm trọng, do đó các nhà đầu tư không thể nắm bắt được nhịp chuyển động nhanh của tiền điện tử.

Dòng vốn không đủ linh hoạt, do đó khó chuyển nhượng các khoản đầu tư giữa các nhà đầu tư khác nhau.

Các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân, muốn đầu tư vào dự án vào những thời điểm cơ hội (vòng private sale, seed hoặc public với một số dự án chất lượng). Dự án phải thông qua đại diện làm việc trực tiếp để việc đầu tư của họ hoàn toàn nằm trong tay một nhóm đại diện. Tình trạng này gây ra thiếu thông tin minh bạch, thiếu công bằng, dễ dẫn đến tình trạng khoản đầu tư của các nhà đầu tư bị biến mất cùng với người/nhóm đại diện.

Khi các dự án đang ở giai đoạn khởi chạy thử nghiệm beta với các phiên bản chưa hoàn thành, khi các tính năng mới đang được tung ra mà không có cách thức có ý nghĩa để nhận được phản hồi của người dùng dẫn đến việc trải nghiệm của người dùng sản phẩm trong các dự án hiện tại thấp.

Các nhà đầu tư cá nhân luôn bị giới hạn về số lượng dự án họ có thể đầu tư cũng như số tiền họ có thể đầu tư. Việc tham gia vào các nền tảng bệ phóng hiện có có thể bị động và phụ thuộc. Phần lớn là do các nền tảng này luôn yêu cầu người dùng phải nắm giữ một lượng lớn token để được phép tham gia mua token của dự án và được bán thông qua nền tảng. Đặc biệt với các nền tảng bệ phóng hoạt động dưới hình thức Vé số – Nhà đầu tư phải nắm giữ một lượng token yêu cầu nhưng không thể đảm bảo khả năng mua token của các dự án mới. Do đó, nhiều nhà đầu tư bị hạn chế về khả năng tham gia.

🚀 Những vấn đề hạn chế tồn tại của các dự án đầu tư

Không có kế hoạch tiếp thị hiệu quả. Ví dụ: Các kế hoạch Airdrop chỉ thu hút một nhóm nhỏ người, cụ thể là một nhóm thợ săn tiền thưởng cụ thể tại một thời điểm nhất định. Việc làm này chỉ mang lại những con số giả cho cộng đồng. Các thành viên này hầu như không tương tác nhiều sau khi kết thúc thời gian airdrop; và không đạt được các mục tiêu tiếp thị của dự án.

Thông điệp cốt lõi từ dự án không đến được với người dùng. Hiện tại, hầu hết người dùng không nhận được nhiều thông tin từ dự án. Họ chỉ mua mà không giám sát chặt chẽ các hoạt động hoặc tính năng của mã thông báo của dự án mà họ đang nắm giữ.

Mối liên hệ giữa “quyền lợi” và “trách nhiệm” giữa dự án và cộng đồng còn lỏng lẻo, không minh bạch (Thường sau khi dự án được niêm yết thành công, cộng đồng sẽ không còn ủng hộ dự án nhiều như trước nữa).

🚀 Những vấn đề hạn chế tồn tại của cộng đồng KOL

Các cộng đồng mới với nội dung chất lượng cao thường gặp khó khăn trong việc xây dựng và tìm kiếm thành viên.

Các cộng đồng Kol thường tổ chức marketing rất mạnh đến nhà đầu tư trong giai đoạn trước khi mã token của dự án đầu tư được niêm yết trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên sau đó thì họ không cập nhật hoặc rất ít cập nhật thông tin về dự án đầu tư đã niêm yết mã token này.

Dự án GloDAO ra đời với sứ mệnh kế thừa và phát huy các ưu điểm của DAO, đồng thời nhằm khắc phục những tồn tại khó khăn như trên.

GloDAO là gì?

GloDAO tự thiết lập như một cộng đồng tự trị phi tập trung gồm người dùng, nhà đầu tư và đối tác. Điều này cung cấp một hệ sinh thái mở và sự kết hợp của Mạng xã hội Web3.0 – tổ chức DAO – Quảng cáo, tất cả ở một nơi.

GloDAO ra đời với mục đích: Hỗ trợ các kế hoạch Marketing và PR, giúp tăng lượng người dùng/nhà đầu tư thực sự cho dự án, từ đó đưa ra cơ cấu chi phí tốt hơn. GloDAO cũng giúp phát huy hết tiềm năng của dự án và tối ưu hóa hiệu suất của người dùng.

GloDAO đang trên đường hình thành một môi trường công khai, minh bạch và hoàn toàn phi tập trung. Phạm vi rộng lớn người dùng mà điều này có thể tiếp xúc bao gồm các thành viên cộng đồng, dự án và đối tác KOL, những người có thể tạo ra nhiều giá trị và sự giàu có hơn nữa khi tham gia vào hệ sinh thái của GloDAO.

 

GloDAO ra đời với sứ mệnh giải quyết các vấn đề khó khăn trước đây

🚀 Giải quyết các vấn đề khó khăn từ thị trường

Cung cấp thông tin chính xác hơn về dự án, hướng dẫn người dùng đi đúng hướng một cách hiệu quả để làm cho hoạt động của người dùng tích cực có ý nghĩa hơn.

Hình thành mối liên kết chặt chẽ hơn giữa nhà đầu tư và dự án thông qua tương tác và dữ liệu có ý nghĩa.

Từ thành công đã được chứng minh của các mô hình Học và kiếm tiền, Miễn phí và kiếm tiền, GloDAO đã sẵn sàng giới thiệu một mô hình đột phá hơn, với mục đích kết nối 3 điểm: “Nhà đầu tư”, “Người dùng” và “Dự án”. Bằng cách này, dự án sẽ có được lượng người hâm mộ trung thành và hiểu biết hơn. Dòng thông tin tốt hơn cũng sẽ được đảm bảo, với việc người đến sau được hỗ trợ bởi người đến trước bằng cách cho phép truy cập vào thông tin dự án chi tiết hơn.

🚀 Giải quyết các vấn đề khó khăn từ các nhà đầu tư

Cung cấp luồng thông tin và kiến ​​thức tốt hơn cho các nhà đầu tư mới và cũ, tất cả những thay đổi của thị trường đều được cộng đồng thông báo và truyền đạt một cách mạnh mẽ nhất có thể.

Cung cấp cho các nhà đầu tư sự linh hoạt hơn về tài chính, trong đó các khoản đầu tư có thể được chuyển nhượng dưới dạng NFT và giao dịch trên thị trường GloDAO.

Các khoản đầu tư có thể được quyết định một cách độc lập và có tính cụ thể cao, phù hợp với chất lượng dự án, số lượng mã thông báo … tất cả đều được phân cấp tại GloDAO.

Người dùng tiềm năng sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm và đóng góp ý kiến ​​cho dự án, thúc đẩy các dự án đạt mức đột phá tiềm năng sớm hơn.

Miễn là nhà đầu tư có cổ phần ở bất kỳ số tiền nào, họ sẽ dễ dàng tham gia đầu tư vào các dự án ở các vòng riêng tư và công khai theo hình thức: Phân bổ đảm bảo.

🚀 Giải quyết các vấn đề khó khăn từ phía các dự án

Với chi phí xác định trước, phía dự án sẽ được đảm bảo các chiến dịch tiếp thị, airdrop và tiền thưởng hiệu quả và lâu dài. Hơn nữa, trong GloDAO, tất cả người dùng đã thông qua KYC, vì vậy dự án đương nhiên sẽ được hưởng một lượng người dùng thực sự và chất lượng, loại bỏ tài khoản ảo kém chất lượng.

Thông điệp từ dự án sẽ được quảng bá thông qua các nhiệm vụ, sự tương tác và chia sẻ từ cộng đồng. Việc phân phối tin tức hiệu quả hơn được áp dụng để đảm bảo cộng đồng được thông báo về chiến dịch.

GloDAO hỗ trợ các dự án với cam kết lâu dài, cùng với các chiến dịch và lịch trình rõ ràng. Các dự án sẽ không còn bị động sau giai đoạn niêm yết như trước đây, so với việc hợp tác với các VC khác.

🚀 Giải quyết các vấn đề khó khăn từ cộng đồng KOL

GloDAO không chỉ đơn thuần mang đến sự sôi động xung quanh dự án. Nó cũng hỗ trợ KOLs và cộng đồng tăng cường tương tác mạnh mẽ, để nhanh chóng tiếp cận với các nhà đầu tư chất lượng và cơ sở người dùng rộng lớn hơn.

 

Những hiệu quả nổi bật mà GloDAO sẽ cung cấp

🚀 Hiệu quả mà GloDAO cung cấp cho nhà đầu tư

🌌 Với GloDAO, bạn không chỉ là người dùng hay nhà đầu tư, bạn thực sự là một cổ đông và người đóng góp trong mọi quyết định liên quan đến việc thay đổi hoặc vận hành GloDAO.

🌌 Người dùng / nhà đầu tư có thể kiếm tiền thông qua các nhiệm vụ hàng ngày.

🌌 Với GloDAO, bạn có toàn quyền sở hữu nhưng bạn không đơn độc trên con đường của mình. Bên cạnh bạn là hàng ngàn thành viên khác đang điều hành công việc kinh doanh với bạn.

🌌 Khuyến khích thực sự để trở thành nhà đầu tư thực sự: Nhận phần thưởng cho việc học hỏi, thử nghiệm sản phẩm và đưa ra phản hồi có giá trị.

🌌 Tất cả phân bổ phần thưởng từ các khoản đầu tư được phân phối tự động và công bằng.

🚀 Hiệu quả mà GloDAO cung cấp cho các dự án

🌌 Hỗ trợ huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án tiềm năng thông qua tính năng GloInvest

🌌 Thu hút nhiều người dùng thực tế hơn vào dự án thông qua tính năng Nhiệm vụ học tập

🌌 Dự án sẽ thu hút được sự quan tâm của các thành viên trong cộng đồng và sự chú ý từ các nhà đầu tư sẽ ở góc độ dài hạn.

🌌 Thông tin được phân phối sẽ được cộng đồng biết đến một cách rộng rãi và triệt để.

🚀 Hiệu quả mà GloDAO dành cho KOLs/cộng đồng

🌌 GloDAO mang lại những thành viên thực sự cho cộng đồng. Tất cả các thành viên đều xác thực và đã vượt qua KYC.

 

Hệ sinh thái của GloDAO

🚀 GloAtt (Attractive DAO)

Xuyên suốt các giai đoạn, dự án luôn cần sự tham gia tích cực của cộng đồng. Càng nhiều người dùng tìm hiểu về dự án, họ càng có nhiều kiến thức về thị trường và càng có nhiều khả năng trở thành nhà đầu tư tiềm năng.

Với các nhiệm vụ trên Bảng điều khiển, người dùng có thể kiếm tiền và token của GloDaAO thông qua các hoạt động nhiệm vụ như:

 • Nhiệm vụ học tập: Do các cộng tác viên của GloDAO chọn lọc, bao gồm các bài báo và phân tích chất lượng cao. Phần thưởng cho các Nhiệm vụ Học tập sẽ đến từ các Pool thông qua token.
 • Nhiệm vụ tương tác: Nhiệm vụ đã đặt trước từ một dự định hoặc trả cộng sự. Nhiệm vụ tương tác có thể bao gồm: tương tác với Twitter, Telegram hoặc trang mạng xã hội khác, quảng cáo GloDao trên các trang mạng xã hội của mình, thử và trải nghiệm tính năng mới của dự án
 • Các nhiệm vụ khác: như các hoạt động khảo sát thị trường

🚀 GloDAO

Quyền lợi chia sẽ lợi ích ngang hàng

 • Với các đặc điểm vốn có của một cộng đồng DAO, GloDAO được sử dụng cho mục đích quản trị và chia sẻ lợi ích ngang hàng. Các nhà đầu tư đã tham gia đặt cược sẽ nhận được một phần lợi nhuận bằng nhau với các Người sáng lập, từ tất cả các doanh thu các nguồn.

 

 Quyền lợi biểu quyết

 Quyền lợi biểu quyết  quyền ưu tiên xuất hiện của dự án/nhiệm vụ

 • Các dự án muốn tham gia bán token tại GloDAO dưới hình thức Bán riêng, Bán công khai hoặc tạo chiến dịch thông qua Sự tham gia của GloDAO thì Nhiệm vụ cần phải kích hoạt Biểu quyết. Dự án điều đó với tới đầy đủ phiếu bầu từ các cộng đồng sẽ hiện ra trên GloDAO.
 • Các cộng đồng sẽ sử dụng nó là tập thể biểu quyết quyền lựa chọn tiềm năng và các dự án phù hợp. Sử dụng cơ chế DAO trong quá trình lựa chọn dự án trao quyền tự chủ cho đám đông, tránh bị thao túng bởi truyền thống Tập trung Bệ phóng hệ thống.
 • Về lâu dài, khi cộng đồng trở nên đủ mạnh, chuyển giao toàn bộ quyền phê duyệt dự án cho cộng đồng giúp tăng tốc độ xử lý các giao dịch đối tác mới, tăng hiệu quả.

  Biểu quyết  chính sách thay đổi

 • Thay đổi cơ chế hoa hồng, phí, nhiệm vụ, v.v.…. sẽ được bình chọn qua các cộng đồng do đó ý kiến của các số đông được quyết định, thể hiện sự dân chủ.

 Biểu quyết vì đặc điểm, tính năng mới

 • Các quỹ RND được tích lũy và được khóa bởi các hợp đồng thông minh. Cộng đồng có thể chọn tính năng tiếp theo (không bao gồm các tính năng mặc định trong lộ trình) có thể là thêm nữa đã phát triển trên các hệ sinh thái.
 • Mục đích của việc tạo ra GloDAO là vì cộng đồng. Do đó cộng đồng sẽ có toàn quyền kiểm soát nơi mà GloDAO đang hướng tới. Tất cả các các cơ chế hoàn toàn minh bạch và công khai trên trang web và được phản ánh thông qua hợp đồng thông minh. Điều này giúp người dùng và nhà đầu tư đạt được lợi ích tối ưu.

🚀 GloInvest- Đầu tư phi tập trung

 • GloInvest cung cấp cả dự án và cộng đồng GloDAO với nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư, GloInvest bao gồm:

GloPad

Người dùng có thể tham gia vào các vòng đầu tư bán công khai hoặc bán riêng lẻ các dự án đã thông qua Bỏ phiếu. Với cơ cấu chi phí cho vòng bán công khai là dự án sẽ chịu phí, còn đối với vòng bán riêng lẽ thì phí theo định mức, tùy theo người tham gia trả bằng Stable coin hoặc token của GloDAO thì sẽ mức phí khác nhau.

GloMarket

Thông qua GloMarket, bạn có thể đa dạng hóa khoản đầu tư của mình bằng hình thức mua – bán hàng NFT. Này NFT tự hiển thị giống như các hộp ảo, chứa thông tin về khoản đầu tư được chuyển nhượng, chẳng hạn như: số lượng mã thông báo đã chuyển, giá chuyển nhượng, v.v. Thông tin của các hộp sẽ được hỗ trợ bởi GloDAO. Sau này NFT đã bán và được mở bởi người mua, nó sẽ bị đốt cháy. Đầu tư của người mua sẽ được phân bổ trực tiếp vào từng hợp đồng thông minh và với 3% phí sẽ là khấu trừ từ các giá trị của NFT.

GloDAO Capital

Là một quỹ tiền được tạo ra dưới hình thức người dùng GloDAO đóng góp Tổng của tiền bạc. Số tiền này được dùng để đầu tư vào các dự án chất lượng đã được niêm yết trên các sàn giao dịch. Nhờ lợi thế về nguồn vốn dồi dào, GloDAO Capital có thể thương lượng với các dự án và nhận được giá mua tốt hơn giá thực tế trên các giao lưu. Cái này giúp đỡ các nhà đầu tư đa dạng hóa của chúng đầu tư danh mục đầu tư và giảm thiểu rủi ro đầu tư. Quỹ tiền GloDAO Capital chỉ được sử dụng khi biểu quyết được thông qua.

GloStake

Tham gia Stake sẽ giúp các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận với APR cố định là 30%. Mức APR trong từng giai đoạn sẽ biến động khác nhau.

GloFarm

Các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích để kiếm lãi từ các token của họ trong pool. Nuôi lợi nhuận là một cách để kiếm được nhiều token hơn bằng cách ghép nối các mã token. Để tối đa hóa lợi nhuận, người dùng có thể chọn các pool phù hợp với mình.

Tokenomics

Đồng token chính của GloDAO chính là đồng $GLD

Thông tin chi tiết về token

 Tên Token: GloDAO Token

Mã Token: $ GLD

Network: cập nhật

Nguồn cung ban đầu (Initial circulating supply): 2.480.000

Tổng cung: 1.000.000.000

Tỉ lệ phân bổ Tokenomic của dự án GloDAO

5% – Seed  (50.000.000 GLD): giá 0,01, TGE 6,5%, cliff 3 tháng kể từ TGE, 3% sẽ được mở khóa mỗi tháng tiếp theo.

15% – Private (150.000.000 GLD): giá 0,012, TGE 10%, cliff 3 tháng kể từ TGE, 3% sẽ được mở khóa mỗi tháng tiếp theo.

1% – Public (10.000.000 GLD): giá 0,018, TGE 20%, 80% còn lại sẽ được mở khóa chia đều trong 8 tháng tiếp theo.

15% – Reverse (150.000.000 GLD): cliff 12 tháng, trả đều trong 48 tháng tiếp theo.

15% – Team (150.000.000 GLD): cliff 18 tháng, trả 2% vào mỗi tháng tiếp theo.

5% – Advisor (50.000.000 GLD): cliff 18 tháng, trả 2% vào mỗi tháng tiếp theo.

10% – Marketing (100.000.000 GLD): cliff 3 tháng, trả 2% vào mỗi tháng tiếp theo.

15% – Incentives (150.000.000 GLD): trả 1,8% mỗi tháng.

10% – Pool Mission (100.000.000 GLD): cliff 2 tháng, trả 2% vào mỗi tháng tiếp theo.

9% – Liquidity (90.000.000 GLD): cliff 3 tháng, trả 2,5% vào mỗi tháng tiếp theo.

Lộ trình phát triển GloDAO – Roadmap

 Q2/2022: tích hợp nhiệm vụ học tập, nhiệm vụ tương tác mạng xã hội trên GloAtt; phát triển hệ thống Glopad, Farming/Staking, Cross-Farming/Staking; tiến hành KYC bắt buộc; tích hợp EVM +Solana – token trên GloTool

Q3/2022: tích hợp các nhiệm vụ tương tác về các cuộc thi, tương tác với các dự án trên GloAtt; mã hóa token đầu tư; phát triển thị trường tài chính marketplace; hệ thống voting dự án; KYC thông qua các nhiệm vụ phân tích…

Q4/2022 : tích hợp nhiệm vụ tương tác đóng góp cho dự án trên GloAtt; voting cho Cross-Farming/Staking và DAO Capital; tiến tới KYC công đồng; phát triển hệ thống Glodao trên điện thoại.

Q1/2023: tích hợp xác minh chức năng phần thưởng nhiệm vụ của người dùng, vote những đặc tính mới sẽ phát hành, nâng cấp Glodao trên điện thoại.

Cộng đồng của GloDAO

  Website: https://glodao.io/

  Medium: https://glodao-official.medium.com/

Telegram channel: https://t.me/GloDAO_Channel

Telegram group: https://t.me/GloDAO_Group

  Twitter: https://twitter.com/glo_dao

  Facebook: https://www.facebook.com/GloDao-105742212066

Nhiều điều hấp dẫn hơn sẽ dần được tiết lộ. Hãy cùng theo dõi các kênh truyền thông của #Diversity Ventures để sớm nhận được tin tức nhé.

🌐Channel | 📧 Group chat | 🕊 Twitter  |   Website