|DỰ ÁN| ECOMI – ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG NFT

ECOMI

ECOMI LÀ GÌ?

ECOMI (OMI) không hẳn là tên của một dự án Blockchain mà thực chất là tên của công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số mới nổi tại Singapore. Kết hợp với ORBIS Blockchain Technologies Ltd, ECOMI đã tạo nên một cửa hàng tổng hợp cho các bộ sưu tập crypto thông qua ứng dụng VeVe. Đồng thời, ECOMI đang dần khẳng định vị thế của mình nhằm đón đầu xu hướng NFT đang phát triển trên toàn cầu hiện nay.

Mục tiêu của ECOMI là tạo ra hệ sinh thái cho người dùng trên toàn cầu có thể mua, bảo vệ và thu phí bảo hiểm NFT được cấp phép sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology). Thông qua app Collect, người dùng dễ dàng tìm được rất nhiều loại Digital Brand khác nhau để mua và trở thành chủ sở hữu chính thức của các bộ sưu tập kỹ thuật số.

CÔNG NGHÊ NỔI BẬT

Không giống như nhiều giao thức DeFi, ECOMI không dựa vào mạng Ethereum, với lý do khả năng mở rộng và phí cao. Thay vào đó, ECOMI sử dụng GoChain, một web 3.0 Blockchain công khai được thành lập vào năm 2017. Nó xử lý gấp 100 lần khối lượng Ethereum trong khi vẫn giữ được sự tương thích.

GoChain có thể thực hiện tới 1.300 giao dịch mỗi giây, làm cho nó trở thành một mạng lý tưởng cho khả năng tồn tại của các dApp. Như đã nêu ở trên, GoChain vẫn hoàn toàn tương thích với Ethereum, điều này cho phép ECOMI tận dụng triển khai tiêu chuẩn mã thông báo GO20 và GO721 hiện có. Hợp đồng thông minh ECOMI NFT cũng tương thích với tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 khiến nó đạt được sự ổn định và tương thích lâu dài.

Hiệu ứng Metcalfe: Nền tảng này dựa vào Hiệu ứng Metcalfe để đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ sở người dùng. Hiệu ứng Metcalfe là một luật quy định giá trị của một mạng truyền thông tỷ lệ với bình phương của số lượng người dùng được kết nối của hệ thống, định lượng sự gia tăng giá trị này.

ECOMI

HỆ SINH THÁI ECOMI

VE-VE

ECOMI Collect là một ứng dụng đa nền tảng hoạt động trên thiết bị di động, máy tính để bàn và web. VeVe cung cấp dịch vụ phân phối và lưu trữ tài sản kỹ thuật số dưới dạng các bộ sưu tập kỹ thuật số. Nó cho phép người dùng mua, bán và thu thập các NFT được cấp phép sử dụng công nghệ Blockchain.

Bằng cách tham gia nền tảng, người dùng có thể trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình trong phòng trưng bày cá nhân thông qua cộng đồng ECOMI. Ở đó, những người dùng khác sẽ không chỉ đánh giá và nhận xét về tác phẩm của bạn mà còn chia sẻ các tài sản của họ. Nền tảng này cũng cung cấp cửa hàng VeVe. Nó hoạt động như một chợ đồ cũ, một phòng trưng bày thực tế tăng cường.

Ứng dụng VeVe mang lại cho người tiêu dùng cảm giác sở hữu thực sự đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số cao cấp. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập kỹ thuật số phổ biến, độc đáo hoặc độc nhất vô nhị qua cửa hàng ứng dụng, chia sẻ chúng trên dịch vụ mạng xã hội hay giao dịch với mạng VeVe, tất cả đều trong tầm tay của bạn.

Các bộ sưu tập NFT trên VE-VE

Tất cả các bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng VeVe đều bị giới hạn số lượng theo lô được gọi là “Series”. Blockchain và tiêu chuẩn NFT được sử dụng để tạo ra chúng. Ví dụ một series có thể có 10.000 bộ sưu tập và những bộ này có 5 danh mục hiếm. Phạm vi từ “Phổ biến” chiếm 62% tổng số đến “Cực kỳ hiếm” chỉ chiếm 1%.

 • NFT Minting: Các bộ sưu tập kỹ thuật số của ECOMI được tạo ra bằng cách đúc các NFT mới trong hợp đồng blockchain của nó. Mỗi NFT có một mã định danh tài nguyên đồng nhất (URI) được liên kết, một chuỗi ký tự duy nhất xác định tài nguyên logic hoặc vật lý được sử dụng bởi công nghệ web. Các URI này liên kết NFT đó với một tập hợp siêu dữ liệu bao gồm tên bộ sưu tập, người cấp phép cho nó, thương hiệu, sê-ri và tất cả các thuộc tính của nó, như quần áo, đạo cụ, băng đĩa, tranh ảnh, v.v.

 

 • Quyền sở hữu NFT: Quyền sở hữu của mỗi NFT mới đúc được gửi đến một địa chỉ được chỉ định cho ECOMI để bảo mật và quản lý thay mặt cho chủ sở hữu. VeVe là một nền tảng tập trung kết hợp trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số có sẵn, trong khi ECOMI duy trì quyền sở hữu tất cả các bộ sưu tập trong hệ thống.
 • Đăng ký: Để truy cập VeVe và ECOMI, trước tiên người dùng phải đăng ký qua Gmail. Hơn nữa, tất cả các giao dịch trong mạng ECOMI yêu cầu người dùng ký một ủy quyền từ ứng dụng của họ hoặc Collect Wallet của họ.
 • Chơi game: Nền tảng VeVe cho phép người dùng tương tác và chơi với các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu nhằm tạo ra sự tương tác sâu sắc hơn. Ngoài ra, tính năng thực tế tăng cường cho phép người dùng chơi một loạt các trò chơi đơn và nhiều người chơi trong nền tảng VeVe.

Ví Ecomi

Ví cứng ECOMI

ECOMI có ví phần cứng không dây của riêng mình. Các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo gốc của nền tảng ECOMI (OMI), mã thông báo OMI cho phép bạn mua các món đồ sưu tầm hoặc đặt cược vào mã thông báo của mình. Ví này được bảo mật bằng cách không bao giờ được kết nối với internet, do đó giữ tiền an toàn khỏi các phần mềm độc hại và ngăn chặn tin tặc tấn công.

Ví lạnh ( ECOMI Secure Wallet )

ECOMI còn cung cấp cho người dùng một ví lạnh vật lý có dạng thẻ (ECOMI Secure Wallet), không bao giờ kết nối trực tiếp với Internet, nên sẽ bảo vệ tài sản khỏi những kết nối không an toàn.

Sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật CC EAL5 +, ECOMI Secure Wallet cung cấp mức độ bảo vệ cực kỳ cao đối với Private key, đồng thời duy trì tính di động cực cao. EAL5 là một chuẩn bảo mật mà đa số thấy ở các thẻ thông minh.

Người dùng sẽ tương tác với thẻ thông qua app trên điện thoại (đã có mặt trên IOS và Android).

OMI TOKEN

Chức năng

 • Phương tiện thanh toán: OMI được dùng để mua bán các vật phẩm trên ECOMI Collect Ecosystem.
 • Đặc quyền khác: OMI holders có quyền tham gia các tính năng cao cấp hơn như Master Collector Program (cho phép người dùng có early access vào các deal độc quyền, tặng thêm OMI,…).

Thông tin cơ bản

 • Token: OMI
 • Rank: #130
 • Circulating supply: 269,933,484,772
 • Market Cap: $745,937,725
 • Total Token Supply: 750,000,000,000
 • ATH: $0.01343572
 • ATL: $0.00000337

 

OMI Allocation

ECOMI

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Các thành viên đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực game như: Cabbage Patch Kids, Yu-Gi-Oh, Teenage Mutant Ninja Turtles. Bên cạnh đó, nền tảng này còn có sự góp mặt của một ban cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

 • David Yu– CEO ECOMI là một doanh nhân nối tiếp, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thương mại, dịch vụ.
 • Daniel crothers – Người đồng sáng lập và COO của ECOMI còn được biết đến với đồng sáng lập 3 công ty khác: ABC Stars, một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cung cấp kinh nghiệm học tập quốc tế cho trẻ em Trung Quốc; Digitalus, một cơ quan web; và một tạp chí web dành riêng cho cần sa.
 • Mikel Duffy – CTO của ECOMI giữ nhiều vai trò khác nhau tại Đại học Công nghệ Quốc tế ở San Jose California. Kinh nghiệm làm việc kỹ thuật của ông là một kỹ sư phần mềm và dẫn đầu công nghệ của Bộ Tư vấn Blockchain của KPMG. KPMG là một trong bốn công ty kiểm toán lớn trên toàn thế giới.

 

ROADMAP

Roadmap của dự án mới chỉ cập nhật đến 2019

ECOMI