|DỰ ÁN| ĐỒNG APECOIN – CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN APECOIN

APECOIN

APECOIN (APE) LÀ GÌ?

ApeCoin là tiền điện tử gốc cho hệ sinh thái APE và cũng đóng vai trò là token quản trị. Nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc cho phép mọi người bỏ phiếu và xây dựng AIP. Hơn nữa, ApeCoin sẽ tạo điều kiện cho phép người sáng tạo bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ và các ngành khác nhau, bao gồm trò chơi, giải trí và sự kiện. Ở một mức độ nào đó, dự án BAYC của Yuga Labs đã truyền cảm hứng cho ý tưởng ApeCoin phi tập trung.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

APE được thành lập để sử dụng trong hệ sinh thái APE đang phát triển. ApeCoin được quản trị bằng ApeCoin DAO và được hỗ trợ bởi APE Foundation. ApeCoin DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đây là một hình thức quản trị với bất kỳ ai nắm giữ token APE đều sẽ đượctham gia vào các quyết định quản trị của dự án. Mọi người có thể bỏ phiếu để quyết định cách phân bổ Quỹ Hệ sinh thái, đưa ra các quy tắc quản trị, lựa chọn những dự án, quan hệ với các đối tác, v.v. Sau khi các thành viên DAO bỏ phiếu về các đề xuất, Quỹ APE sẽ tiến hành các quyết định quản trị dựa trên số đông.

APE Foundation là bộ phận sẽ chịu trách nghiệm quản lý DAO. Bộ phận này sẽ tạo điều kiện cho sự tăng trưởng cũng như sự phát triển của hệ sinh thái APE một cách công bằng và toàn diện. Tại Quỹ, có một hội đồng đặc biệt gọi là Hội đồng quản trị, hội đồng này có nhiệm vụ đảm bảo tầm nhìn của cộng đồng luôn được thực hiện. Hội đồng quản trị bao gồm 5 thành viên từ cộng đồng công nghệ và tiền điện tử, bao gồm cả người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian. Là một Hội đồng quản trị phi tập trung, các thành viên Hội đồng quản trị ban đầu sẽ phục vụ trong 6 tháng trước khi các chủ sở hữu APE bỏ phiếu cho các thành viên Hội đồng quản trị mới hàng năm.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

 • Có “bệ phóng” vững chắc

Dự án ApeCoin (APE) được hậu thuẫn bởi APE Foundation – một tổ chức danh tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa. Tổ chức này có nhiệm vụ xem xét các đề xuất và quản lý cách thức hoạt động của ApeCoin (APE). Bên cạnh đó, APE Foundation còn duy trì và hỗ trợ các ý tưởng phát triển cộng đồng từ thành viên.

Nguồn vốn chủ yếu của APE Foundation được cung cấp bởi Ecosystem Fund do ví multisig kiểm soát. Chúng được dùng để thanh toán các chi phí theo yêu cầu của dự án. Đồng thời, nguồn vốn còn có khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng cho các holders khi họ tham gia vào quy trình quản trị.

 • Đảm bảo tính phi tập trung

Về bản chất, ApeCoin là một DAO quy tụ người dùng trên toàn cầu. Hiểu đơn giản, sự tồn tại của ApeCoin luôn phụ thuộc vào cộng đồng người dùng mà dự án sở hữu.

Vì vậy, các thành viên của ApeCoin sẽ được phép: tổ chức sự kiện metaverse, xây dựng trò chơi hay thiết lập các Blockchain Servers một cách hiệu quả nhất.

 • Áp dụng cơ chế The Board

The Board là một trong những cơ chế làm việc tối ưu nhất của ApeCoin DAO. Cơ chế này có nhiệm vụ quản lý các đề xuất và định hướng tầm nhìn của cộng đồng. Theo đó, hội đồng quản trị thường có nhiệm kỳ kéo dài 6 tháng. Sau thời gian này, các thành viên trong DAO sẽ bỏ phiếu và chọn ra thành viên mới trên The Board.

APE TOKEN

Chức năng

 • Quản trị: Token APE sẽ được sử dụng trong các đề xuất Cải tiến APE nơi sẽ cho phép các thành viên ApeCoin DAO đưa ra quyết định liên quan đến việc phân bổ Quỹ Hệ sinh thái, các quy tắc quản trị dự án cũng như quan hệ đối tác và hơn thế nữa.
 • Access(Quyền truy cập): APE cung cấp quyền truy cập vào các phần nhất định của hệ sinh thái như trò chơi, hàng hóa, sự kiện và dịch vụ độc quyền.
 • Incentivization(Khuyến khích): APE là một công cụ dành cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái bằng cách kết hợp APE vào các dịch vụ, trò chơi và các dự án khác.

Thông tin cơ bản

 • Token: APE
 • Rank: #34
 • Circulating Supply: 292,187,500
 • Market Cap: $2,321,283,750
 • Total Token Supply: 1,000,000,000
 • ATH: $26.70
 • ATL: $5.28

Allocation

APECOIN

 

HỆ SINH THÁI APE

Hệ sinh thái APE được tạo thành từ các chủ sở hữu cộng đồng của ApeCoin và tất cả các sản phẩm & dịch vụ sử dụng APE.

Yuga Labs là một công ty web3 nổi tiếng với Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Khi ra mắt ApeCoin, những người nắm giữ NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape được quyền yêu cầu chung 15% nguồn cung ApeCoin (150 triệu mã thông báo trong tổng số 1 tỷ mã thông báo được cung cấp). Nó sẽ là một thành viên cộng đồng trong ApeCoin DAO và sử dụng APE làm mã thông báo chính trong các dự án mới

Dưới đây là 3 bộ sưu tập NFT trên hệ sinh thái của APE

 • Bored Ape Yacht Club (BAYC)

APECOIN

Câu lạc bọ được ra mắt vào tháng 4/2021, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) là bộ sưu tập NFT đầu tiên của hệ sinh thái APE với 100.000 khỉ duy nhất trên chuỗi khối Ethereum. Mỗi loài Ape sẽ có những đặc điểm , độ quý hiếm riêng.

 • Mutant Ape Yacht Club (MAYC)

APECOIN

Câu lạc bộ du thuyền khỉ đột biến (MAYC) đây là bộ sưu tập NFT phiên bản đột biến của loài khỉ đột BAYC với 20.000 phiên bản đột biến. 10.000 huyết thanh ban đầu sẽ được chia đều cho những người sử hữu BAYCvưới 3 cấp huyết thanh làm tăng độ hiếm.

Tùy vào các cấp huyết thanh mà người chơi sở hữu, thì học có thể tạo ra những loài Vượn đột biến khác nhau.

Mỗi BAYC chỉ có thể tạo ra một dạng đột biến duy nhất từ một loại huyết thnah sau khi sử dụng xong huyết thanh sẽ biến mất hoàn toàn.

 • Bored Ape Kennel Club (BAKC)

APECOIN

Câu lạc bộ chó chăn cừu Bored Ape Kennel Club (BAKC) là một bộ sưu tập các NFT dành riêng cho chó và nó được cung cấp cho tất cả thành viên của BAYC.

Đối với mỗi NFT Bored Ape mà họ sở hữu, chủ sở hữu có thể “nhận nuôi” một NFT Club Dog ngẫu nhiên miễn phí, chỉ phải trả phí xăng. Giống như Khỉ, 10.000 BAKC NFT có nhiều thuộc tính và độ hiếm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ApeCoin mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Với việc Yuga Labs sử dụng ApeCoin làm mã thông báo cơ bản, cộng đồng mong đợi nhiều tiện ích hơn sẽ được thêm vào mã thông báo trong tương lai.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Đội ngũ phát triển của dự án ApeCoin gồm các thành viên nổi bật.

 • Alexis Ohanian: Anh là nhà đồng sáng lập của Reddit và Seven Seven Six.
 • Amy Wu: Đây là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và trò chơi tại FTX.
 • Maaria Bajwa: Anh là giám đốc của Sound Ventures.
 • Yat Siu: Đồng sáng lập và chủ tịch của Animoca Brands.
 • Dean Steinbeck: Chủ tịch và cố vấn tại Horizen Labs.