|BÍ KÍP| SỐNG SÓT QUA MÙA ĐÔNG CRYPTO – LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG DOWNTREND ?

crypto

Có tăng sẽ có giảm, đây là quy luật tất yếu của thị trường tài chính. Nhưng, hầu hết mọi người lại thường đổ tiền cực kỳ mạnh, thậm chí là ALL IN khi thị trường đã hưng phấn cực độ, mà không hay biết nó đã đá xi nhan chuẩn bị quay xe. 4 tín hiệu giúp bạn xác định thời điểm nên ngừng tay:

  • Chỉ số tham lam trên 80
  • Số lượng BTC đẩy lên sàn cao
  • Dòng tiền đổ về stablecoin
  • Báo cáo CoT số lượng hợp đồng giao dịch giảm mạnh

 

PHƯƠNG ÁN HÀNH ĐỘNG KHI THỊ TRƯỜNG DOWNTREND

  1. Đầu tư vào các Doanh Nghiệp có sản phẩm cốt lõi, team và backer mạnh
  2. Hold coin hệ, coin sàn, coin nền tảng (trên 1 năm)
  3. Trade Spot ăn sóng nhỏ 

Khi thị trường đã rơi tự do đến một mốc nhất định (BTC sập khoảng 30%-40%), thị trường sẽ cần phải sideway một khoảng thời gian, các bạn có thể canh entry thích hợp để ăn sóng hồi.

Lưu ý là các bạn nên đặt target hợp lý nhé, vào khoảng thời gian này sẽ rất khó để x2, x3 mà chủ yếu những con sóng này thường chỉ rơi vào khoảng trên dưới 30%, tất nhiên sẽ có những đồng coin/token tăng đột biến nếu các bạn nhanh nhạy và đánh hơi được trend. 

   4. Đánh Futures trên SnapEx

Đánh Futures có thể không cần thiết ở mùa uptrend nhưng ở mùa downtrend, futures, margin là công cụ tuyệt vời để ăn những con sóng ngắn và short đúng thời điểm với đòn bẩy cao hơn, nhưng các bạn nên nạp kiến thức về phân tích kỹ thuật kỹ càng và tập quen dần với số vốn nhỏ trước và nâng mức vốn lên từ từ nhé. 

Các bạn cũng có thể tham khảo phương pháp Trade cực kỳ hiệu quả cùng Diversity tại đây.

 

Lưu ý: Một tâm lý mà các bạn nên học thuộc lòng khi downtrend là KHÔNG BẮT ĐÁY. Hãy xác định trước xuống tới đâu thì bạn sẽ vào tiếp bao nhiêu tiền, hoặc ít nhất là luôn có nguồn cash flow ổn định bên ngoài để nó có xuống nữa thì vẫn còn tiền mà bắt, vì ở thời điểm này, đáy hôm nay cũng có thể là đỉnh ngày mai và cũng không ai biết được nó sẽ kéo dài trong bao lâu.

Chúc các bạn giao dịch hiệu quả, sống khỏe giữa mùa Downtrend!