AMA Recap: Diversity Ventures X Tap Fantasy

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2022, chúng tôi đã có cơ hội chào đón Robert – CMO & Đồng sáng lập Tap Fantasy tham gia AMA để chia sẻ với chúng tôi thông tin về lộ trình và các tính năng của Tap Fantasy

Tap Fantasy là game MMORPG chơi miễn phí trên blockchain, có hơn 200 nhân vật với NFT skins trong trò chơi, người chơi có thể tự do khám phá trong thế giới mở và chơi để kiếm tiền. Họ cũng có thể tạo Câu lạc bộ trong trò chơi và xây dựng metaverse của riêng mình!

Nhằm giúp cộng đồng chúng ta hiểu thêm về Tap Fantasy cũng như thông tin về lộ trình và các tính năng của Tap Fantasy vào năm 2022 và sắp tới, Diversity Ventures đã tổ chức AMA với sự tham gia của Robert – CMO & Đồng sáng lập Tap Fantasy.

Time: 21:00 UTC+7 |04/1/2022

🏘 Địa điểm: Diversity Ventures Group

🗣 Hosted by: Ngọc Nguyen – CMO Diversity Ventures

👥 Guest: Robert – CMO & Co-Founder Tap Fantasy

💵 Reward: $200

Dưới đây là những điểm chính của phiên AMA này:

PHẦN I: GIỚI THIỆU VỀ TAP FANTASY

Hôm nay tôi rất vui được giới thiệu với các bạn về GameFi Tap Fantasy của AMA. Tham gia cùng tôi là @Robert_TapFosystem – CMO & Đồng sáng lập Tap Fantasy

Host: Robert ơi, bạn đã sẵn sàng để nói về dự án hôm nay cùng cộng đồng Diversity chưa?

Robert: Xin chào Ngọc, Xin chào các bạn, đây là Robert của Tap Fantasy team.

Host: Tuyệt vời, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu câu hỏi đầu tiên nhé. Bạn có thể giới thiệu sơ lược về Tap Fantasy không?

Robert: TAP FANTASY METAVERSE là phiên bản Metaverse của MMORPG TAPTAP FANTASY nổi tiếng, đã được Facebook khuyến nghị và tích lũy được hơn 20 triệu người dùng với hơn 1 triệu DAU trên toàn thế giới.

Là một sản phẩm GameFi + Metaverse sẽ ra mắt vào đầu tháng 1 năm 2022, nó có cả mô-đun CHƠI ĐỂ KIẾM TIỀN của AXIE và mô-đun THIẾT KẾ ĐỂ KIẾM TIỀN của Roblox.

Host: Nghe bạn giới thiệu thông tin về Tap Fantasy, tôi rất kì vọng đây sẽ là dự án đường dài đặc sắc, giúp các Nhà Đầu Tư vừa chơi game, vừa kiếm tiền. 
Tôi đã xem qua Web của bạn và cảm thấy hình ảnh và hiệu ứng của game rất tuyệt vời. Bạn có thể mô tả cho cộng đồng về cách chơi game và điểm đặc biệt của game không?

Robert: Dự án này được phát triển dựa trên công nghệ H5, có nghĩa là người chơi có thể click để chơi mà không cần tải xuống và có thể được điều chỉnh hoàn hảo vào các ứng dụng ví, sàn giao dịch và mạng xã hội.

Các nhà phát triển trò chơi bên thứ ba có thể tạo và thiết kế các mô-đun trò chơi thông qua Trình chỉnh sửa bản đồ code-free. Trong khi đó, người chơi có thể tiêu thụ token trong các mô-đun trò chơi của bên thứ ba này và các nhà thiết kế có thể nhận được hoa hồng doanh thu tương ứng.

Sau nhiều năm tích lũy, chúng tôi hiện có hơn 200 nhân vật ACG, cộng với các đối tác của chúng tôi ở Nhật Bản cũng có nhiều tài nguyên hoạt hình để tham gia vào thế giới của Metaverse.

Host: Ohh như vậy dự án Tap Fantasy thực sự là dự án game nổi bật trên thị trường.

Vậy: Lợi ích của việc nắm giữ token của bạn như một khoản đầu tư dài hạn là gì? Bạn có thể cho chúng tôi biết về động lực và lợi ích để các nhà đầu tư giữ token của bạn về lâu dài không?

Robert: Trước hết, TAP FANTASY token là TAP Token, với tổng số lượng lưu hành là 1 tỷ.

Nếu bạn tập trung quá nhiều vào lợi nhuận ngắn hạn, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để nhìn ra bản chất thực sự của một sản phẩm.

Trong khi đó, TAP Token là phần thưởng hàng đầu trong trò chơi, bạn không chỉ có thể dùng nó để trao đổi trên sàn giao dịch, bạn còn có thể sử dụng nó để nâng cấp  NFT skin của mình, mua đất NFT và đơn giản là xây dựng các tòa nhà.

Host: Theo kế hoạch phát triển trong tương lai, năm 2022 Tap Fantasy sẽ tiến hành các bước như thế nào? Bạn có thể nói sơ về Road map của dự án hay không

Robert: Vào đầu tháng 1, mở bán NFT skins pre-sale, mùa Genesis game, IGO và quan trọng nhất, trò chơi sẽ được tung ra.

Hệ thống đa chuỗi, hệ thống xã hội, bản đồ chuỗi chéo và đấu trường sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022.

Hệ thống đất sẽ ra mắt vào quý II.

Trình chỉnh sửa bản đồ free-code và TAP Ecological Foundation sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022.

Host: Tuyệt vời, bây giờ tôi rất háo hức tham gia trò chơi. Và Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam là một thị trường rất sôi động và có nhiều nền tảng mới đang được phát triển. Vậy bạn nghĩ gì về Đông Nam Á và bạn có kế hoạch phát triển ở đó không?

Robert: Có một lượng lớn người dùng GameFi ở Đông Nam Á. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Trong khi đó, chúng tôi cũng hy vọng sẽ thu hút được một số tình nguyện viên SEA tham gia, cùng nhau xây dựng và quản lý cộng đồng.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ bổ sung thêm khả năng mở rộng khả năng chơi cho trò chơi và hợp tác với nhiều cộng đồng hơn để mang TAP FANTASY đến với nhiều người dùng hơn.

PHẦN II: CÂU HỎI TRÊN TWITTER

Host: Mình nhận thấy dự án Tap Fantasy được hỏi rất nhiều trên twitter. Mình sẽ chọn 5 câu được hỏi nhiều nhất để bạn trả lời nhé. 

Câu số 1 là: Trọng tâm chính của đội ngũ phát triển lúc này là gì, bạn sẽ tập trung vào cộng đồng hay chất lượng sản phẩm không?

Robert: Dù là sản phẩm hay cộng đồng, không ai trong số chúng có thể được xây dựng trong một sớm một chiều.

Điều này có nghĩa là sản phẩm và cộng đồng là bổ sung cho nhau. Nếu không có sản phẩm, cộng đồng dựa vào cái gì để thu hút và giữ chân người dùng? Nếu không có cộng đồng, việc quảng bá sản phẩm và giữ chân người dùng có thể hoàn toàn phụ thuộc vào quảng cáo không?

Host: Cảm ơn bạn, vậy Bạn có thể mô tả thêm về “tiền” trong game và các phần thưởng cũng như cách sử dụng chúng không?

Robert: Mô hình kinh tế của TAP FANTASY sử dụng ba loại token. TAP TOKEN, MC TOKEN và Gold Coin.

Vai trò của TAP TOKEN chủ yếu là phần thưởng hàng đầu trong trò chơi và một vật phẩm quan trọng để nâng cấp NFTs card nhằm tăng CE của người chơi.

MC là một Token được sản xuất trong khu vực kho báu của trò chơi. Nó tương tự như Axie’s SLP. Và nó cũng là một vật phẩm quan trọng để nâng cấp NFT nhằm tăng CE của người chơi.

VÀNG là một đồng ổn định trong trò chơi, có thể kiếm được bằng cách trao đổi USDT. 1 USDT: 10 VÀNG để lưu thông token của thị trường giao dịch trong trò chơi.

Host: Để cộng đồng có thể trải nghiệm game tốt nhất, bạn có thể cho biết: Skin NFT ngoài chức năng làm đẹp và mang tính thương hiệu cá nhân thì có thêm tính năng nào khác không?

Robert: Hiện tại, chúng tôi có hơn 200 giao diện NFT với những bức tranh tuyệt đẹp, mô hình 3D và lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng Nhật Bản nổi tiếng.

Và các skin NFT được chia thành R, SR và SSR. Da càng hiếm thì sức mạnh hoặc hiệu quả chiến đấu càng cao.

Host: Các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến: Sự kiện sắp diễn ra là gì?

Robert: Chúng tôi sẽ tung ra IGO và mở bánNFT skins pre-sale vào đầu tháng 1, và mọi người đều có thể tham gia!

Host: Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều gamefi. Vậy đâu là tính năng khác biệt trong dự án của bạn mà những sản phẩm trước đó trên thị trường chưa có?

Robert: Chúng tôi nghĩ rằng có 4 điểm nổi bật của Tap Fantasy:

1. Công nghệ HTML5 + Thuật toán AI TensorFlow.

2. Xây dựng cộng đồng sinh thái ACG bởi người chơi và nhà phát triển thông qua Trình chỉnh sửa bản đồ không có mã và các công cụ mint NFT.

3. Chơi miễn phí cho phép nhiều người chơi truyền thống hơn tham gia vào Metaverse.

4. Kết hợp cả hai mô-đun Chơi để kiếm tiền và Thiết kế để kiếm tiền. Người chơi càng có nhiều lựa chọn thì toàn bộ hệ sinh thái càng ổn định.

PART III: LIVE QUESTIONS

Đó là phần 2 của AMA, và bây giờ chúng ta đang đến phần cuối cùng của ngày hôm nay: 5 câu hỏi từ người dùng của Cộng đồng Diversity. Chúng tôi sẽ “UNMUTE” group trong vòng 2 phút hoặc cho đến khi chúng tôi cảm thấy đủ câu hỏi, vui lòng chọn 5 câu hỏi hay nhất …

Câu hỏi 1: Tại sao bạn chọn Binance Smart chain? chúng tôi thấy một số chuỗi cũng bật lên với khả năng mở rộng tốt, vậy tại sao bạn chọn BSC?

Robert: TAP FANTASY sẽ ra mắt trên BSC trước, và sẽ được triển khai trên chuỗi công khai chính dựa trên trạng thái hoạt động, đồng thời sẽ mở máy chủ tương ứng để người chơi tham gia.

Trong khi đó, nó cũng sẽ mở các phiên bản máy chủ chéo và đấu trường máy chủ chéo để người chơi trên các chuỗi công cộng khác nhau có thể trải nghiệm PVE trên nhiều máy chủ và PVP trên nhiều máy chủ.

Câu hỏi 2: Ngày nay, Kinh tế trong trò chơi là một phần chính của play-to-earn, Cách TAP FANTASTY tối ưu hóa cho tất cả các tình huống như khi số lượng người chơi tăng lên hoặc số giờ chơi tăng lên, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về cách bạn sẽ tối ưu hóa điều này cho tất cả các tình huống để tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất và giá trị token cũng không ngừng tăng lên. nhưng vẫn hợp túi tiền của người dùng để chơi?

Robert: Trước hết, người chơi và nhà phát triển có thể tạo và thiết kế các mô-đun trò chơi thông qua Trình chỉnh sửa bản đồ không có mã.

Các token mà người chơi sử dụng trong các mô-đun trò chơi của bên thứ ba này, nhà phát triển và nhà thiết kế có thể nhận được hoa hồng doanh thu.

Các nhà phát triển trò chơi xuất sắc sẽ nhận được hỗ trợ từ Quỹ sinh thái TAP. Người chơi cũng có thể tải lên hình ảnh hồ sơ, hình nền và giao diện NFT được thiết kế riêng của họ để tạo cộng đồng người hâm mộ ACG.

Câu hỏi 3: Hiện nay, có vẻ như Metaverse, Web3 hay Gamefi được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất, bạn nghĩ sao? Bạn có thể làm gì để thu hút các nhà đầu tư?

Robert: Hiện tại chỉ có khoảng 20 trò chơi thuộc chuỗi GAMEFI được ra mắt ở nước ngoài. AXIE Infinity đã vượt quá 35 tỷ đô la Mỹ. Roblox đã đạt 72 tỷ đô la Mỹ, trở thành công ty trò chơi có giá trị nhất thế giới.

Là một sản phẩm GAMEFI + Metaverse, Tap Fantasy Metaverse sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay, nó có cả mô-đun PLAY TO EARN của AXIE và mô-đun nhà phát triển DESIGN TO EARN của Roblox.

Câu hỏi 4: Tôi đang nghiên cứu mô hình quản trị của bạn và tôi phát hiện ra rằng người dùng có thể CHUYỂN QUYỀN BỎ phiếu của họ. Tại sao bạn cho phép bỏ phiếu ủy quyền và chuyển giao? Làm thế nào bạn đảm bảo điều này sẽ không được thực hiện một cách bừa bãi để thao túng quyết định có lợi cho lợi ích nhất định ???

Robert: Mô-đun quản trị của TAP FANTASY được chia thành các mô-đun quản trị để thiết lập thông số trò chơi tổng thể, giao dịch thị trường và phát hành NFT.

Việc thiết lập các thông số tổng thể của trò chơi sẽ ảnh hưởng đến việc trò chơi có thể phát triển ổn định và bền vững hay không. Trong giai đoạn đầu, các chuyên gia trong nhóm sẽ kiểm soát số dư trò chơi, sản lượng vật phẩm và đầu ra token. Cộng đồng cung cấp các ý kiến ​​tham khảo và các kế hoạch thay thế, và cộng đồng sẽ bỏ phiếu để quyết định áp dụng kế hoạch nào.

Câu hỏi 5: Bạn có cho phép đề xuất và phản hồi từ cộng đồng không? Chúng tôi có được phép đưa ra quyết định không, bạn có đặt cộng đồng vào xem xét không?

Robert: Chúng tôi rất coi trọng sự hỗ trợ và thái độ của cộng đồng. Chúng tôi sẽ thực hiện liên lạc trực tuyến với những người dùng telegram và cộng đồng Discord.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ khởi động một loạt các hoạt động cho cộng đồng, chẳng hạn như whitelist và airdrop.

Vui lòng tham gia cộng đồng của chúng tôi để biết thời gian cụ thể và chú ý đến thông báo tiếp theo.

Host: Cảm ơn bạn!

Và chúng tôi đã hoàn thành tất cả các câu hỏi ngày hôm nay.

Tôi biết chúng ta còn rất nhiều điều phải thảo luận, nhưng tôi rất tiếc phải nói rằng thời gian của AMA hôm nay đã kết thúc

Tôi hy vọng AMA đã chia sẻ những thông tin hữu ích và thú vị với tất cả các bạn. Và hy vọng sẽ gặp lại tất cả các bạn trong Tap Fantasy

Được rồi, cảm ơn mọi người rất nhiều và cảm ơn @Robert_TapFantastic đã có mặt ở đây hôm nay

Và hãy luôn theo dõi thông tin mới từ chúng tôi, chúng tôi muốn bạn tham gia cùng chúng tôi trên các kênh mạng xã hội

Robert: Cảm ơn bạn!

Host: Đừng quên!

– Theo dõi Twitter Tap Fantasy: https://twitter.com/tapfantasy202

– Cộng đồng: https://t.me/tap_fantasy