AMA Recap: Diversity Ventures X Solcial

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2022, chúng tôi đã có cơ hội chào đón Idris – Cố vấn của Solcial tham gia AMA để chia sẻ với chúng tôi thông tin về lộ trình và các tính năng của Solcial

Solcial là một mạng xã hội phi tập trung trên Solana blockchain. Solcial cho phép mọi người chia sẻ nội dung theo cách hoàn toàn không được phép, tránh kiểm duyệt và thưởng cho người dùng và người tạo nội dung một cách công bằng. Một nền tảng tiền điện tử thực sự mở cho mạng xã hội và kiếm tiền.

Nhằm giúp cộng đồng hiểu thêm về Solcial cũng như thông tin về lộ trình và các tính năng của Solcial vào năm 2022 và sắp tới, Diversity Ventures đã tổ chức AMA với Idris – Cố vấn của Solcial

Time: 20:00 UTC+7 |17/1/2022

🏘 Địa điểm: Diversity Ventures Group

🗣 Hosted by: Ngọc Nguyen – CMO Diversity Ventures

👥 Guest: Idris – Advisor of Solcial

💵 Reward: $200

Dưới đây là những điểm chính của phiên AMA này:

PHẦN I: GIỚI THIỆU VỀ SOLCIAL

Hôm nay, tôi rất vui khi giới thiệu một dự án tiềm năng với cộng đồng của chúng tôi.Được gọi là Solcial. Dự án mạng xã hội Web3 này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi những điểm vô cùng đặc biệt. Tham gia cùng tôi là @idri5 – Advisor của Solcial.

Host: Xin chào Idris, bạn đã sẵn sàng để nói về dự án hôm nay với cộng đồng Diversity chưa?

Idris: Vâng, tôi đã sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn 🙂

Host: Hãy bắt đầu cho buổi AMA ngày hôm nay, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu câu hỏi đầu tiên nhé. Bạn có thể nói cho tôi và cộng đồng biết, dự án Solcial là gì không? 

Idris: Solcial là một mạng xã hội phi tập trung cho phép người dùng tương tác mà không sợ bị kiểm duyệt và cho phép người sáng tạo nội dung được thưởng công bằng theo giá trị thị trường và không có trung gian.

Host: Cảm ơn câu trả lời của bạn

Tôi muốn biết Solcial sẽ giải quyết được vấn đề gì cho người dùng?

Idris: 2 mong muốn chính mà Solcial mang lại cho thế giới là 1/ Thúc đẩy quyền tự do ngôn luận và để mọi người thảo luận mà không bị kiểm duyệt hoặc cấm. Và 2/ để cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung của họ, giá trị của sản phẩm, không phân biệt tài năng của họ

Host: Tuyệt vời!!!

Hãy nói cho tôi biết cách mà Solcial hoạt động?

Idris: Solcial là một ứng dụng dành cho thiết bị di động (iOS và Android), bên cạnh đó còn dành cho máy tính và là một trang web. Trên Solcial, mỗi người dùng có token của riêng họ, cho phép bạn đầu tư trực tiếp vào mọi người. Bạn sẽ nhận được 1 triệu đồng khi đăng ký, nguồn cung cấp đó là cố định và giống nhau cho tất cả mọi người. Những đồng tiền này là của bạn, bạn có thể giữ chúng hoặc bán chúng (hoặc gửi cho bạn bè).

Sau đó, để theo dõi mọi người, chúng tôi có 3 cấp độ đăng ký: bạn có thể theo dõi ai đó miễn phí (Cấp 1) để truy cập nội dung công khai của họ (tương tự như Twitter hoặc Instagram) và truy cập nội dung riêng tư của họ (những gì chúng tôi gọi là đăng ký Cấp 2 và 3) bạn cần sở hữu token của họ, để trở thành nhà đầu tư vào chúng. Đó là những gì chúng tôi gọi là mô hình “đầu tư để đăng ký”.

Chúng tôi cũng hiển thị NFT của bạn trên hồ sơ người dùng, chỉ để khoe hoặc để mua và bán NFT với bạn bè của bạn.

Và chúng tôi có một số tính năng thú vị khác, nhưng tôi sẽ không chia sẻ mọi thứ hôm nay 🙂


Host: Tôi rất ấn tượng với khả năng chống kiểm duyệt của Solcial. Bạn có thể nói rõ hơn về nó không? Có phải tất cả mọi thứ người dùng đăng đều được lưu trên blockchain của Solana?

Idris:Không, thực ra mọi thứ liên quan đến content (bài đăng, dữ liệu, v.v.) đều được lưu trữ trên IPFS và được truy cập thông qua lớp P2P mà chúng tôi đã phát triển. Vì vậy, nó không dựa vào các máy chủ hoặc cổng kiểm duyệt. Và các hoạt động liên quan đến token (minting, giao dịch, v.v.) ) đều nằm trên chuỗi khối Solana.

Host: Tôi thật sự hy vọng đây là một dự án tiềm năng và phát triển mạnh mẽ, hãy nói về các mối quan hệ đối tác và đầu tư của dự án?

Idris: Chúng tôi được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư cấp 1: Solana Ventures, Alameda research, Rarestone, Newave Capital, NOIA Capital, Genesis Block ventures và còn nhiều hơn thế nữa. Tất cả đều cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ rộng rãi từ mạng lưới trong ngành đến marketing cộng đồng.

PHẦN II: CÂU HỎI TRÊN TWITTER

Mình nhận thấy dự án Solcial được hỏi rất nhiều trên twitter. Mình sẽ chọn 5 câu được hỏi nhiều nhất để bạn trả lời nhé.

Host: Trong quý 1/2022, dự án sẽ tiến hành hoạt động gì?

Idris:Chúng tôi sẽ tiến hành ra mắt Solcial và chúng tôi đang chuẩn bị một vài sự kiện xung quanh việc ra mắt mà chúng tôi sẽ công bố trong những tuần tới.

Host: Với một số nội dung “đặc biệt nhạy cảm” như phân biệt chủng tộc, ấu dâm, giết người hay chống phá chính trị thì sẽ như thế nào?

Idris: Đây là một câu hỏi hay, Vì vậy, chúng tôi là một nền tảng thúc đẩy quyền tự do ngôn luận. Nội dung thường bị cấm về các chế độ độc tài (như nội dung chính trị) sẽ được phép xuất hiện trên Solcial (bất cứ nơi nào bạn sống).
Nhưng có nội dung không phải là vấn đề tự do ngôn luận, có nội dung chỉ đơn giản là bất hợp pháp (ở mọi quốc gia trên Trái đất), như ấu dâm, giết nguời, khủng bố, v.v. Và loại nội dung đó phải được kiểm duyệt.

Tuy nhiên, chúng tôi là một nền tảng không thể xóa nội dung. Cách chúng tôi ẩn nội dung này khỏi giao diện người dùng là thông qua kiểm duyệt: người dùng có thể báo cáo nội dung bất hợp pháp và khi tỷ lệ báo cáo / lượt xem trên một% nhất định, chúng tôi sẽ ẩn nội dung trong giao diện người dùng và bỏ ghim dữ liệu khỏi các IPFS node. Bởi vì cộng đồng (nói chung) đã bình chọn rằng nội dung này là kinh tởm hoặc bất hợp pháp và nên được ẩn đi. Nhưng nếu một số cộng đồng ở đâu đó nghĩ rằng nội dung này quan trọng và nên được hiển thị, họ có thể tiếp tục ghim nội dung đó trên IPFS và phát nội dung đó bằng các node của họ. Vì vậy, nó sẽ hiển thị với họ thông qua các liên kết trực tiếp của họ, nhưng không hiển thị trên giao diện người dùng cho đối tượng rộng hơn.
Chúng tôi cũng có các cơ chế kích động khác để kêu gọi cộng đồng kiểm duyệt mạng xã hội này, nhưng tôi sẽ không chia sẻ mọi thứ hôm nay 🙂 ”

Host: Tôi có thể đăng những gì trên solcial? Hình ảnh, ký tự, video, âm nhạc,….

Idris: Đối với V1, chúng tôi sẽ cho phép người dùng đăng hình ảnh và văn bản, sau đó chúng tôi sẽ cho phép nhiều loại nội dung hơn như video và nhạc

Host: Tôi có thể tạo các NFT trên Solcial và giao dịch chúng hay không?

Idris: Có, bạn có thể giao dịch NFT ngay trong ứng dụng

Host: Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là ai?

Idris:Đối tượng mục tiêu chính của chúng tôi là người quen thuộc với tiền điện tử, những người quen thuộc với blockchain, ví, giao dịch, NFT, v.v.

PHẦN III: LIVE QUESTIONS

Cảm ơn @idri5. Và bây giờ chúng ta đang đi đến phần cuối cùng của ngày hôm nay

Chúng tôi sẽ “UNMUTE” cộng đồng trong 2 phút hoặc cho đến khi chúng tôi cảm thấy đủ câu hỏi và bạn sẽ chọn ra 5 câu hỏi hay nhất để trả lời.

Câu hỏi 1: Lợi nhuận của dự án sẽ đến từ đâu?

Idris: Lợi nhuận và doanh thu sẽ chỉ được tạo ra từ hoạt động giao dịch: chúng tôi tính phí giao dịch 0,3% cho mỗi giao dịch (khi mọi người mua hoặc bán token của bất kỳ ai), chúng tôi dự định giữ một nửa số doanh thu này cho sự phát triển của chính chúng tôi và với phần còn lại một nửa chúng tôi sẽ mua và đốt SLC trên thị trường (tương tự như BNB hoặc FTT)

Câu hỏi 2: Dự án có những ưu đãi gì cho những người sáng tạo nội dung hay không?

Idris: Tất nhiên, người sáng tạo sẽ có thể kiếm tiền từ nội dung của họ bằng cách có token liên quan trực tiếp đến họ, với giá và vốn hóa thị trường riêng. Vì vậy, người sáng tạo sẽ trở nên giống như các công ty đại chúng

Câu hỏi 3: Hãy nói cho tôi nghe về DAO của dự án

Idris: DAO sẽ là nơi mọi người bỏ phiếu về các quyết định trong tương lai của nền tảng, những gì nên làm và không nên làm, lựa chọn hướng đi nào… Nhưng việc chuyển đổi sang DAO sẽ mất một chút thời gian, các dự án không nên phân quyền quản trị của họ liền, mà nên đợi sau khi các giai đoạn ban đầu đã thành công và mọi thứ chạy trơn tru.

Câu hỏi 4: Người sáng tạo nội dung trên Solcial cũng sẽ có các cấp bậc đúng không, liệu tôi có phải trả phí càng cao thì sẽ có cấp bậc cao?

Idris: Không, chúng tôi sẽ không có quảng cáo, nhưng thay vào đó, chất lượng nội dung của bạn sẽ xác định xem mọi người có quan tâm đến những gì bạn đăng hay không và do đó sẽ xác định nhu cầu đối với token của bạn (nội dung của bạn càng tốt thì càng có nhiều người quan tâm đến việc theo dõi bạn và / hoặc đầu tư vào token của bạn).

Câu hỏi 5: Dự án của bạn có được kiểm toán hay có cơ chế đốt token hay không?

Idris: Có, chúng tôi có Kudelski Security (công ty đã audit Solana blockchain) đang xem xét cơ sở hạ tầng và code của chúng tôi, đồng thời sẽ kiểm tra phiên bản cuối cùng của chúng tôi..

Host: Câu trả lời của Idris đã giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về dự án Solcial. Và phiên AMA gần như đã trả lời câu hỏi của mọi người

Vì vậy, chúng tôi sẽ kết thúc AMA ngay bây giờ.

Cảm ơn mọi người, cảm ơn Idrris và Solcial đã tham gia AMA với cộng đồng của chúng tôi. Và hãy luôn theo dõi thông tin mới từ chúng tôi, chúng tôi muốn bạn tham gia với chúng tôi trên các kênh mạng xã hội.

Idris: Cảm ơn nhiều!!

Host: Đừng quên theo dõi tất cả các kênh của Solcial để biết thêm thông tin!

Solcial

– Theo dõi Twitter Solcial

– Tham gia Cộng Đồng Solcial

Xin cảm ơn, chào tạm biệt và hẹn gặp lại lần sau.