| BÍ KÍP | 4 CÁCH THEO DÕI THỊ TRƯỜNG ĐỂ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ TRONG CRYPTO

crypto

Có bao giờ bạn gặp trường hợp toàn thị trường đều pump x2, x3 nhưng đồng coin/token bạn đầu tư vẫn “dậm chân tại chỗ” hay thậm chí còn thụt lùi và tự hỏi nguyên nhân là do đâu chưa?

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách để các bạn có thể bám sát theo nhịp thở của thị trường từ đó đưa ra đánh giá và quyết định đầu tư hiệu quả dựa theo 3 yếu tố sau:

  1. Xu hướng (Trend): Thị trường Crypto hiện vẫn còn bấp bênh và hoạt động mạnh nhờ vào thị yếu, khẩu vị của nhà đầu tư và người dùng.
  2. Dòng tiền (Money Flow)
  3. Tiến độ dự án

crypto

CÁCH 1: CẬP NHẬT HỆ SINH THÁI

Nếu các đồng coin/token bạn chọn là coin nền tảng thì việc cập nhật hệ sinh thái và xem hướng đi của nó như thế nào qua cách nó chọn các dự án để hợp tác là điều vô cùng cần thiết. Chẳng hạn như Solana, từ một đồng coin bình thường tăng trưởng vượt bậc trong ngắn ngủi chỉ 1-2 năm là nhờ chiến lược đi theo hướng Trendy của nó, các bạn có thể thấy những dự án dưới ô dù của Solana phần lớn đều thuộc Gamefi, NFTs, Socialfi, Web3,…và đều hướng đến trải nghiệm của End-users.

Ngoài ra, các dự án trong hệ sinh thái đều sẽ có sự bổ trợ cho nhau, vì vậy dù các đồng coin/token mà bạn chọn chỉ là một dự án bên trong hệ sinh thái thì việc cập nhật hệ sinh thái cũng là điều rất cần thiết.

Các bạn có thể cập nhật thông qua kênh Twitter chính của các hệ sinh thái, trên các trang cập nhật thường xuyên về hệ sinh thái như Coin98.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi CEO – người cầm cân nảy mực cho những hệ sinh thái này, một số có thể kể đến như:

crypto

CÁCH 2: THEO DẤU CHÂN “CÁ” 

Sự quan trọng trong của cá thì chắc là không cần phải nói rồi, các bạn có thể tham khảo một số công cụ để truy lùng dấu vết của cá: tại đây

Bên cạnh việc theo dõi dòng tiền ra vào, các bạn cũng có thể cập nhật tin tức hàng ngày xem dự án nào được bơm vốn, đặc biệt là các chương trình thúc đẩy hệ sinh thái, vì khi hệ sinh thái phát triển và scale up thì càng thu hút được dòng tiền đổ vào. Hàng ngày vào 9:00 sáng tại Fanpage của Diversity đều sẽ có tổng hợp các tin tức từ thị trường, dự án, hệ sinh thái , NFTs,…các bạn đừng quên Follow nhé! Truy cập tại đây.

CÁCH 3: THEO DÕI DỮ LIỆU ON-CHAIN

Dữ liệu On-chain là dữ liệu ghi chép lại mọi hoạt động của các giao dịch trên thị trường mà không người nào có thể thay đổi được, vì vậy nó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình hoạt động của toàn bộ mạng lưới blockchain, hành vi của các nhà đầu tư trên thị trường Crypto, tuy nhiên các bạn sẽ cần phải có sự am hiểu nhất định để đánh giá các chỉ số này và hầu hết đều cần phải trả phí để được xem các thống kê có giá trị.

Một số công cụ các bạn có thể cân nhắc là Messari, Santiment, CryptoQuant, Glassnode,…

CÁCH 4: TÀU NGẦM TRONG CÁC HỘI NHÓM

Các hội nhóm trên telegram là một nơi tuyệt vời để các bạn có thể dự đoán được xu hướng thị trường, tâm lý của các nhà đầu tư và thảo luận quan điểm về các tin tức của dự án, tuy nhiên nó cũng sẽ là con dao hai lưỡi nếu các bạn không vững tâm lý mà FOMO theo một cách mùa quáng.

Ngoài hội nhóm, các bạn cũng có thể theo dõi về những dự án đang được cộng đồng quan tâm và thảo luận nhiều tại Lunarcrush.

TỔNG KẾT

Hy vọng với 4 cách trên có thể giúp ích được cho các bạn mới phần nào hiểu rõ được những cách để theo sát thị trường và dự án để đưa ra nhận định và đầu tư hiệu quả.

Chúc các bạn gặt hái thật nhiều thành công, hẹn gặp lại các bạn ở chủ đề tiếp theo.